เที่ยวกระบี่

ทริปเกาะห้อง กระบี่


ถ้าพูดถึง “กระบี่”  เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวต่างกันไป คนที่มาพักผ่อนมาเที่ยวต้องหาทริปเกาะสักทริปเป็นอย่างน้อยสำหรับการพักผ่อน และมีทัวร์บริการนำเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ (OneDayTrip)มีหลายบริษัทให้เลือกมากมายไว้บริการนักท่องเที่ยว สำหรับการพักผ่อนของผมครั้งนี้จะลองไปสัมผัสความงามของ “เกาะห้อง กระบี่” กันว่ามันน่าสนใจแค่ไหน

ทริปของผมเริ่มจากขับรถจากภูเก็ตมายังกระบี่ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงก็มาถึงหาดอ่าวนาง สำหรับใครที่จะมาเที่ยวกระบี่ผมแนะนำให้หาที่พักแถวหาดอ่าวนางจะสะดวกกว่าเพราะมีโรงแรมที่พักให้เลือกมากมายมีตั้งแต่ Guesthouse ไปจนถึงโรงแรม5ดาว เลือกพักได้ตามกำลังเงินในกระเป๋าเรา อิอิ สำหรับที่พักของผมครั้งนี้ผมเลือกพักที่ “มารีน่า เอ็กเพรส ฟิชเชอร์แมน อ่าวนาง (Marina Express Fisherman Aonang)” เป็นโรงแรมในเครือ Marina Group เป็นโรงแรมใหม่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.marinaexpress-fisherman.com/

โรงแรม Marina Express Fisherman เป็นโรงแรมในเครือ Marina Group จะเป็นโรงแรมขนาดกลางมีห้องประมาณ 60 ห้อง (Deluxe Room) และมีห้องแบบ Villa เป็นหลัง 9 หลัง และมีสระว่ายน้ำให้เล่นน้ำได้อีกด้วย สำหรับทำเลที่ตั้งของโรงแรมไม่ได้อยู่ติดหน้าหาดอ่าวนางแต่สามารถเดินไปหน้าหาดได้ไม่ไกลมาก

fisherman-aonang-hongisland-01

บรรยากาศในส่วนของหน้าฟร้อนรับเช็คอิน ไม่ใหญ่โตมากหนักใช้เก้าอี้หวายมาช่วยในการตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ พอเป็นมุมได้ถ่ายรูป
fisherman-aonang-hongisland-02

fisherman-aonang-hongisland-03

ส่วนของสระว่ายน้ำมีขนาดไม่ใหญ่มาก
fisherman-aonang-hongisland-04

การตกแต่งห้องพักจะเป็นตาม Concept ของโรงแรมก็คือ Fisherman  ชาวประมงท้องถิ่ง มีการใช้เครื่องมือหากินของชาวประมงใช้ในการตกแต่งห้องพักของโรงแรม ห้องพักจะเน้นโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ทำให้ดูกว้างและสะอาด ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตราฐานของโรงแรม มี Internet Wifi ให้ใช้ฟรี และมินิบาร์สามารถทานได้ฟรีตลอด
fisherman-aonang-hongisland-05

fisherman-aonang-hongisland-06

fisherman-aonang-hongisland-07

fisherman-aonang-hongisland-08

fisherman-aonang-hongisland-09

บรรยากาศยามค่ำคืนมีมาฝากนิดหน่อย
fisherman-aonang-hongisland-10

fisherman-aonang-hongisland-11

ในส่วนของห้องอาหารของโรงแรม Marina Express Fisherman มีห้องอาหารเดียว ชื่อ “Sea Pier” จะให้บริการอาหารเช้าของโรงแรม จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์อาหารเช้ามีให้เลือกทานได้เต็มที อาหารเช้ามีให้เลือกไม่มากหนักมีตามขนาดห้องพักของโรงแรมแต่ก็ทานได้
fisherman-aonang-hongisland-12

fisherman-aonang-hongisland-13

fisherman-aonang-hongisland-14

fisherman-aonang-hongisland-15

อิ่มจากอาหารเช้าแล้ว เช้านี้ผมมีทริปไป “เกาะห้อง กระบี่” แบบไปเช้าเย็นกลับด้วยเรือสปีดโบ๊ท สำหรับทริป “เกาะห้อง กระบี่” ในโปรแกรมจะไป “เกาะผักเบี้ย” และ “เกาะลาดิง” โดยชื่อเต็มๆที่เขาใช้ขายในโปรแกรมทัวร์ก็คือ “เกาะห้อง ทะเลใน เกาะผักเบี้ย เกาะไร่ เกาะลาดิง” โดยทางบริษัทจะมีรถมารับถึงที่พักเลย รับจะมารับที่โรงแรมแถวอ่าวนางประมาณ 08.00 น. เพื่อไปขึ้นเรือแถวหาดนพรัตน์ธารา ใกล้ๆใช้เวลาประมาณ 10-15นาที ก็ถึงแล้ว สำหรับใครที่สนในทริป เกาะห้อง ทะเลใน เกาะผักเบี้ย เกาะไร่ เกาะลาดิง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.krabitourholiday.com หรือเบอร์โทร 096-636-4565

สำหรับโปรแกรมคราวๆของทริปเกาะห้อง ทะเลใน เกาะผักเบี้ย เกาะไร่ เกาะลาดิง

07.50 น.  รับท่านจากโรงแรมที่พัก (กระบี่) เดินทางสู่ท่าเรือ (เวลารับขึ้นอยู่กับที่ตั้งของโรงแรมที่คุณเลือก)
09.00 น. ออกเดินทางโดยเรือเร็ว มุ่งหน้าสู่เกาะห้อง(ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)
09.30 น. เดินทางถึง เกาะห้อง ทะเลใน (Lagoon) ล้อมรอบด้วยผาหินปูน น้ำทะเลใสสะอาดเขียวดั่งมรกต
10.30 น.  มุ่งหน้าสู่ เกาะผักเบี้ย เกาะไร่ ให้ท่านได้ชมบรรกาศโดยรอบที่ประกอบด้วย เกาะยาวน้อย , ยาวใหญ่ และหาดทับแขก
11.00 น.  ระหว่างทางแวะ เกาะลาดิง ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ให้ท่านได้ลงไปสัมผัสกับความสวยงามกันค่ะ
12.00 น.  พักรับประทานอาหารกลางวันบน เกาะห้อง บริการ อาหารแบบปิกนิก ให้ท่านได้พักผ่อนตามอัธยาศัย
15.00 น.  เดินทางถึงท่าเรือส่งท่านกลับโรงแรมที่พัก(กระบี่)โดยสวัสดิภาพ พร้อมกับความประทับใจ
### สำหรับโปรแกรมอาจจะมีการสลับสับเปลี่ยนโปรแกรมในแต่ละวันขึ้นอยู่สภาพอากาศ ###

fisherman-aonang-hongisland-16

fisherman-aonang-hongisland-17

เรือออกจากท่าเรือได้สักประมาณ 15 นาทีก็มาถึงหาดไร่เลย์เพื่อมาแวะรับนักท่องเที่ยวที่พักที่หาดไร่เลย์ สำหรับคนที่พักโรงแรมแถวไร่เลย์สามารถขึ้นเรือที่หน้าหาดไร่เลย์ได้เลย ทางไกด์ทางท่าเรือจะเป็นคนลงไปรับแขกเอง
fisherman-aonang-hongisland-18

fisherman-aonang-hongisland-19

เรานั่งเรือไม่นานก็ถึงจุดแรกที่เราจะแวะกันวันนี้ก็คือ “เกาะห้อง กระบี่” วันนี้ทางบริษัทได้สลับโปรแกรมให้มาที่ เกาะห้อง เป็นจุดแรก สำหรับเกาะห้อง กระบี่ จะตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีชื่อเป็นภาษาท้องถิ่นว่า “เกาะเหลาบิเละ” เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะห้อง มีรูปทรงคล้ายนก มีชายหาดยาวประมาณ 500 เมตร เป็นชายหาดที่สวยงาม ทรายขาว น้ำทะเลใส เขียวมรกต
fisherman-aonang-hongisland-20

การมาเที่ยวที่เกาะห้องจะต้องเสียค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ ค่าธรรมเนียมอุทยานฯ ขึ้นเกาะห้อง ท่านละ 40 บาท คนไทย ต่างชาติ 400 บาท การซื้อทัวร์เกาะห้องต้องถามด้วยว่ารวมค่าอุทยานแห่งชาติหรือยังบางทัวร์จะไม่รวมค่าธรรมเนียมอุทยานลูกค้าต้องไปจ่ายเองที่เกาะ
fisherman-aonang-hongisland-21

เกาะห้องมีจุดเด่นก็คือชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่น ด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบ ๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้  บนเกาะห้องมีต้นไม้อยู่พอสมควรไว้หลบแดดร้อน นั่งพักผ่อนริมหาดได้สบาย

ทางบริษัทจะให้เวลาเล่นน้ำที่เกาะห้องประมาณ ชั่วโมงครึ่งเกือบสองชั่วโมงที่เกาะห้องในวันนี้และรับประทานอาหารเที่ยงที่เกาะห้องกันเลย สำหรับอาหารเที่ยงของทริปเกาะห้องจะเป็นอาหารแบบ ปิกนิก หรือเรียกง่ายๆก็คือ ทานอาหารแบบข้าวกล่อง แต่ไม่ต้องกลัวว่าทานไม่อิ่มน่ะครับทางทัวร์เตรียมไว้อย่างเต็มทีไม่พอขอเพิ่มได้อีกรับรองว่าอิ่มแน่นอน
fisherman-aonang-hongisland-22

fisherman-aonang-hongisland-23

fisherman-aonang-hongisland-24

fisherman-aonang-hongisland-25

fisherman-aonang-hongisland-26

fisherman-aonang-hongisland-27

fisherman-aonang-hongisland-38

fisherman-aonang-hongisland-39

หลังจากพวกเราเต็มอิ่มกับการทานอาหารเที่ยงและการเล่นน้ำที่เกาะห้องแล้ว ทางบริษัททัวร์จะเรียกขึ้นเรือไปยังจุดต่อไปก็คือ “อ่าวห้อง ทะเลใน (Lagoon)” ล้อมรอบด้วยผาหินปูน น้ำทะเลใสสะอาดเขียวดั่งมรกต มีปากทางเข้าไม่ถึง 10 เมตร อยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะห้อง เมื่อเข้าไปด้านในจะเป็นเหมือนห้องโถงทะเล ล้อมรอบไปด้วยป่า และหน้าผาสูงชัน ภายในอ่าวห้องมีน้ำทะเลใส สีมรกต น้ำค่อนข้างตื้น มองเห็นพื้นด้านล่าง มีต้นไม้ป่าชายเลนขึ้นอยู่
fisherman-aonang-hongisland-36

fisherman-aonang-hongisland-37

ใช้เวลาไม่นานมากนักก็ถึง “เกาะผักเบี้ย” สำหรับเกาะผักเบี้ยงจะเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาดลงเล่นน้ำได้เลยคนไม่เยอะมากเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วย ต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่ริมหาด เกาะผักเบี้ยนี้มีชายหาดเล็กๆ แต่ก็มีหาดทรายที่ขาวสะอาดไม่แพ้หาดอื่นๆ เมื่อน้ำลงสันทรายที่เกาะผักเบี้ยนี้จะปรากฏเป็นแนวยาวไปจนจรดอีกเกาะหนึ่ง และสามารถเดินถึงกันได้ในเวลาน้ำลงเต็มที่
fisherman-aonang-hongisland-28

fisherman-aonang-hongisland-29

fisherman-aonang-hongisland-30

fisherman-aonang-hongisland-31

เราใช้เวลาที่เกาะผักเบี้ยประมาณ 30นาที และพวกเราก็ขึ้นเรือไปจุดสุดท้ายของวันนี้ก็คือ “เกาะลาดิง หรือเกาะเหลาล่าดิง (เกาะพาราไดซ์)”  เป็นเกาะอยู่ในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี บนเกาะลาดิงมีหาดที่เล่นน้ำได้หาดเดียวอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ชายหาดยาวประมาณ 60 เมตร บนเกาะลาดิง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่และภูเขาหินปูน ชายหาดเกาะลาดิงเป็นทรายขาว น้ำทะเลสีเขียวใส มีปลาสลิดหินลายเสืออยู่เป็นจำนวนมาก รอบๆ เกาะบรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา
fisherman-aonang-hongisland-32

fisherman-aonang-hongisland-33

fisherman-aonang-hongisland-34

fisherman-aonang-hongisland-35

บรรยากาศยามเย็นของหาดอ่าวนาง กระบี่
fisherman-aonang-hongisland-40

fisherman-aonang-hongisland-41

fisherman-aonang-hongisland-42

สำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนเคยมาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากจะหาสถานที่ใกล้เคียงกับภูเก็ตผมแนะนำที่หาดอ่าวนาง กระบี่เลยครับและลองหาทริปเที่ยวเกาะใกล้ๆอย่าง “เกาะห้อง กระบี่” ดูน่ะครับใช้เวลาเดินทางไม่ไกลมากทริปสบายๆเล่นน้ำ สำหรับใครที่สนในทริป เกาะห้อง ทะเลใน เกาะผักเบี้ย เกาะไร่ เกาะลาดิง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.krabitourholiday.com หรือเบอร์โทร 096-636 4565, 085-694 4565

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s