รีวิวโรงแรม

Renaissance Phuket Resort & Spa


จังหวัดภูเก็ตขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกมีโรงแรมที่พักมากมายเกิดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกและมีโรงแรมหลายระดับตั้งแต่ เกสเฮ้าส์ หรือแม้แต่ Hostel จนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว มีให้เลือกมากมายแล้วแต่เงินในกระเป๋าของนักท่องเที่ยวที่จะเลือก แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำโรงแรมระดับ 5 ดาวบนหาดไม้ขาวทำเลไม่ไกลจากสนามบิน ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน โรงแรมที่ผมพูดถึงก็คือ “Renaissance Phuket Resort & Spa” เป็นโรงแรมในเครือ Marriott ชื่อนี้การันตีความเป็นโรงแรมมาตราฐานระดับโลก

ส่วนทำเลที่ตั้งของ Renaissance Phuket Resort & Spa อยู่ในโซนไม่ไกลจากสนามบินแค่ 15 นาทีก็ถึงโรงแรมแล้วนับว่าเป็นทำเลที่เงียบสงบเหมาะแก่คนที่จะมาพักผ่อนจริงๆ แต่สำหรับคนที่ต้องการความบันเทิง แสงสีต้องคิดหนักพอสมควรเพราะระยะทางเข้าไปยังในตัวเมือง หรือ หาดป่าตองคงไกลพอสมควร สำหรับคนที่ต้องการเข้าเมืองไป Shopping ผมแนะนำให้เช่ารถยนต์ขับดีกว่าครับ และสำหรับข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของทำเลที่ใกล้สนามบินก็คือ สำหรับคนที่ซื้อทริปไปเกาะต่างๆแบบ One Day Trip (ไปเช้า เย็นกลับ) พวกเกาะพีพี เกาะเฮ เกาะราชา จะโดนคิดค่ารถเพิ่มเติมจากโปรแกรมทัวร์ แต่ถ้าเป็นทริปพวกเกาะสิมิลัน เกาะตาชัย เกาะสุรินทร์ พักเขตนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องค่ารถเพิ่มเติมเพราะเป็นทางผ่านสำหรับไปทริปสบายใจได้เลย

สำหรับที่ Renaissance Phuket Resort & Spa ผมได้ยินชื่อมาพอสมควรได้เข้ามาที่โรงแรมนี้หลายครั้งแต่ไม่ได้เข้ามานอนอย่างจริงจัง ครั้งนี้มีโอกาสได้มานอนที่นี่สักที ผมมาถึงที่นี่ช่วงเย็นแล้ว หลังจาก Check in เข้าห้องเรียบร้อยแล้วผมก็รีบเอากล้องออกมาถ่ายแสงช่วง แสงทไวไลท์ บรรยากาศหน้าทางเข้าของโรงแรม การตกแต่งของรีสอร์ทแห่งนี้ดูดีมาก การตกแต่งไฟ Lighting ช่วงยามค่ำคืนดูสวยงามเป็นอย่างมาก
renaissance-phuket01

renaissance-phuket02

Lobby โรงแรมสวยงามในยามค่ำคืนและมีพื้นที่กว้างขวางตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูหรูหราลงตัวดีจริงๆ สำหรับ Lobby โรงแรมของที่นี่จะเป็นแบบ Open Air เปิดโล่งลมถ่ายเทดีมาก เพดานสูงโปร่งรับลมดีมาก
renaissance-phuket03

renaissance-phuket04

renaissance-phuket05

The Lounge เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่โดดเด่นในยามค่ำคืนของโรงแรมแห่งนี้ The Lounge เป็นบาร์ ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด จุดเด่นของที่นี่ก็คือไฟที่ตกแต่งภายในจะมีการสลับเปลี่ยนสีไปมาและสลับกับเสียงเพลงของดนดรี ทำให้บาร์แห่งนี้ดูมีชีวิตชีวาน่าดึงดูดให้มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง
renaissance-phuket06

บรรยากาศภายในของ The Lounge มีนกมากมายบินอยู่ด้านบน ได้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สักแก้วน่ะรับรองคืนนี้อยู่ยาวแน่ อิอิ
renaissance-phuket07

renaissance-phuket08

renaissance-phuket09

ครั้งนี้ผมมาถึงโรงแรมค่อนข้างจะค่ำแล้วเอาบรรยากาศห้องพักตอนกลางคืนมาให้ดูกันก่อน สำหรับห้องพักของผมจะเป็นห้องประเภท “Pool Villa” เป็นห้องที่มีเตียงเป็น king bed เป็นเตียงที่ใหญ่มากนอนสบาย ห้องพักแบบ Pool Villa มีสระน้ำเล็กๆไม่ใหญ่มากไว้พอแช่น้ำผ่อนคลายแบบสบายๆ
renaissance-phuket10

renaissance-phuket11

renaissance-phuket12

renaissance-phuket13

หลังจากนอนหลับพักผ่อนแบบว่าหลับสบายจริงๆครับกับเตียง king size ที่นุ่มสบาย ตื่นเช้ามาเรามาดูบรรยากาศของห้องพักเป็น Pool Villa กันบ้าง เปิดประตูห้องมาโดดลงจากเตียงแล้วสามารถโดดลงสระได้เลย 555 สำหรับห้องพักแบบ Pool Villa จะเป็นห้องพักที่เป็น Villa แบบส่วนตัวเลยครับมีกำแพงมิดชิดไม่กลัวใครมาเห็นเราถอดเสื้อผ้าเล่นน้ำได้แบบสบายใจเลย อิอิ สำหรับห้องพักของที่นี่ทุกห้องมี internet wifi ใช้งานทุกห้องพักแบบฟรี
renaissance-phuket14

renaissance-phuket15

renaissance-phuket16

renaissance-phuket17

renaissance-phuket18

ได้เวลาอาหารเช้ากันแล้วครับ สำหรับอาหารเช้าของโรงแรม Renaissance Phuket Resort & Spa เราจะไปทานกันที่ห้องอาหาร ” Loca Vore” เป็นห้องอาหารเช้าและยังเป็นห้องอาหารที่เปิดขายอาหารนานาชาติตลอดเที่ยงจนถึงค่ำเลยทีเดียว สำหรับที่นี่ยังมีอีกหนึ่งห้องอาหารที่จำหน่ายอาหารไทยตอนกลางคืนก็คือ “ห้องอาหารตะเกียง (Takieng)”
renaissance-phuket19

renaissance-phuket20

renaissance-phuket21

อาหารเช้าของที่ เรนิซอง จัดเต็มมากมีอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกทานมากมาย สารพัดอาหารนานาชนิด เรียกว่าทานจนเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี ในส่วนของเครื่องดืมน้ำผักผลไม้มีการคั้นแบบสดๆกันเลย ส่วนพวกของหวานไม่ว่าจะเป็นขนมเบเกอรี่  ขนมปัง ทำสดๆอุ่นๆจากเตาเลย มีให้เลือกหลากหลาย
renaissance-phuket22

renaissance-phuket23

renaissance-phuket24

renaissance-phuket25

renaissance-phuket26

renaissance-phuket27

อาหารเช้าที่อยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้ทานเมื่อมาพักที่นี่ ก็คือ “R Egg Benedict” ซึ่งเป็น Egg Benedict แบบเฉพาะของที่ Renaissance มีใส่เนื้อปูม้าด้วย อร่อยจริงๆครับ บอกได้เลยว่าทานอาหารเช้าที่นี่ ห้ามพลาดเลยจริงๆ
renaissance-phuket28

renaissance-phuket29

renaissance-phuket30

หลังทานอาหารเช้าเสร็จได้เวลาเดินสำรวจรอบๆโรงแรมกันบ้าง สระว่ายน้ำของที่นี่จะอยู่บริเวณติดกับหน้าหาดจะมองเห็นริมหาดไม้ขาวเลย และ มี Jacuzzi ให้ได้นอนนวดตัวกันด้วย สระว่ายน้ำของที่นี่จะไม่ใหญ่มาก
renaissance-phuket31

renaissance-phuket32

renaissance-phuket33

Spa ที่ Renaissance แห่งนี้ใช้ชื่อว่า ​“Quan Spa” เป็นแบรนด์ของโรงแรมเลย จุดเด่นของสปาแห่งนี้อยู่ที่การดีไซน์ การตกแต่งภายในของสปาต้องยกนิ้วให้เลย  อีกทั้งยังมีการนวดแบบต่างๆให้เลือกหลายแบบ มีห้องนวดแยกเป็นส่วนตัวเลยครับถือได้ว่าตามมาตราฐานสปาในโรงแรม 5 ดาว
renaissance-phuket34

renaissance-phuket35

renaissance-phuket36

renaissance-phuket37

renaissance-phuket38

ที่ Renaissance Phuket ยังมีห้องพักประเภทอื่นอีกนอกเหนือจาก Pool Villa ห้องที่ผมพัก ยังมีห้องพักแบบ Oceanfront Villa กับ Oceanfront Pool ห้องสองประเภทนี้จะมีเพียงไม่กี่ห้อง และยังห้องอีกประเภทหนึ่งก็คือ Deluxe Room จะมีห้องพักจำนวนมากที่สุด ห้องพักจะอยู่บนตัวอาคารจะมีฝั่งที่ติดกับลากูนอีกด้วยบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้
renaissance-phuket39

renaissance-phuket40

renaissance-phuket41

หลังจากเดินสำรวจโรงแรมมาจนจบ เก็บสัมภาระ Check Out ออกจากโรงแรม ผมได้มาแวะทานกาแฟ ที่ “Doppio Coffee House” เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟภายในโรงแรมมีกาแฟและขนม เบเกอรี่ ให้เลือกหลายชนิด การตกแต่งร้านก็ดูดีเลยทีเดียว
renaissance-phuket42

renaissance-phuket43

renaissance-phuket44

renaissance-phuket45

การที่ผมได้มาพักที่ Renaissance Phuket Resort & Spa แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่เหมาะแก่การพักผ่อนอีกโรงแรมหนึ่งเลยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว การบริการถือว่าได้มาตราฐาน อยู่บนทำเลที่เงียบอยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต ถ้ามาเที่ยวภูเก็ต หรือมาพักผ่อน ก็ลองเก็บ Renaissance Phuket Resort & Spa ไว้เป็นอีกตัวเลือกในการพักผ่อนของคุณดู สำหรับใครที่สนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดของโรงแรมดูที่ www.renaissancephuket.com

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s