รีวิวโรงแรม

Deevana Patong Resort & Spa


โรงแรม ดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Deevana Patong Resort & Spa) ทำเลตั้งอยู่บนหาดป่าตองใจกลางหาดป่าตองจะอยู่ถนนถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี หรือถนนป่าตองสายสองถนนจะเป็น One Way ทางเข้าโรงแรมด้านหน้าปากซอยจะมีร้าน Coffee World และ Orientala Spa อยู่ด้านหน้า บริเวณรอบๆโรงแรมจะเป็นแหล่งร้านอาหาร ร้านค้ามากมายสามารถเดิน Shopping ได้อย่างสบาย

สำหรับโรงแรมในเครือ Deevana Hotels & Resorts เป็นกลุ่มที่ทำธุรกิจมาเป็นเวลายาวนานจะมีโรงแรมในเครือหลายโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Deevana Patong Resort & Spa, Deevana Plaza Phuket Patong, Deevana Plaza Krabi Aonang, Emerald Garden Resort Krabi และยังมีธุรกิจสปาหลายแห่งภายใต้ชื่อ Orientala Spa และ Orientala Wellness Spa สำหรับวันนี้ผมจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ โรงแรม ดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Deevana Patong Resort & Spa)

 

deevana-patong01โรงแรม ดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา มีเนื้อที่ประมาณ 24ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 225ห้อง โดยมีแห่งพักแบ่งเป็น 2โซนหลักจะมี โซน Garden Wing กับ Deluxe Wing และมีสระว่ายน้ำอยู่ 2สระใหญ่

deevana-patong02สระว่ายน้ำของโซน Deluxe Wing จะเป็นสระขนาดใหญ่มีสระสำหรับเด็กด้วยสระจะอยู่ตรงกลางของ Deluxe Wing ทุกห้องจะเห็น Pool View

deevana-patong03สระนี้ยังโซน Pool Bar ไว้ให้บริการมีอาหารและเครื่องดืมหลากหลายชนิด

deevana-patong54

deevana-patong05

deevana-patong06สำหรับห้องพักโซน Deluxe Wing จะเป็นตึก 3 ด้านรอบสระว่ายน้ำชั้นแรกของตึกจะเป็นห้อง Deluxe with Jacuzzi และชั้นสองกับชั้นสามจะเป็นห้อง Deluxe ทุกห้องจะเห็นวิวสระว่ายน้ำ

deevana-patong07บริเวณสระน้ำมีโปรโมชั่นอาหารชุดพร้อมเครื่องดืมไว้บริการแบบง่ายๆราคาไม่แพงสามารสั่งมาทานริมสระว่ายน้ำได้เลย

deevana-patong08เราเดินสำรวจบริเวณรอบสระว่ายน้ำมาพอสมควรเรามาดูห้องพักกันบ้าง Room Type แรกที่ผมจะพาทุกท่านมาเยี่ยมชมก็คือห้อง Deluxe with Jacuzzi จะเป็นห้องที่อยู่ชั้นล่างสุดของตึก Deluxe Wing จะเป็นห้องที่มีอ่าง Jacuzzi อยู่ตรงระเบียงห้อง

deevana-patong09ห้อง Deluxe with Jacuzzi พอเปิดประตูบานเลือนก็จะสามารถเดินลงอ่าง Jacuzzi ได้เลยสะดวกมีความเป็นส่วนตัว

deevana-patong10อ่าง Jacuzzi จะเป็นแบบ Outdoor กลางแจ้งมีระบบน้ำวนแบบแรงนวดตัวได้นอนแช่ทั้งตัวแบบทั้งวันน่ะรับรองไม่อยากขึ้นจากอ่างแน่นอน อิอิ

deevana-patong11เรามาดูห้องต่อไปห้องนี้เรียกว่า Junior Suite ห้องนี้จะมีขนาดกว้างมากที่สุดของทุก RoomType และจะมีเพียงไม่กี่ห้องเอง มีห้องแบบนี้ที่ชั้นล่างด้วยและมีมีอ่าง Jacuzzi เราจะเรียกห้องนี้ว่า “Junior Suite With Jacuzzi” ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาฮันนีมูนครบรอบแต่งงานเป็นอย่างยิ่ง

deevana-patong12ห้อง Junior Suite จะเป็นห้องที่กว้างมากและมีบริเวณส่วนนั่งเล่นจะมีโซฟาไว้ให้แบ่งเป็นสัดส่วนห้องนี้ก็น่าจะเหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัวสามารถเสริมเตียงได้อย่างสบาย

deevana-patong13ห้องน้ำของห้อง Junior Suite จะมีอ่างอาบน้ำไว้แช่น้ำมีหน้าต่างสามารถเปิดชมบรรยากาศได้นอกอีกด้วย

deevana-patong14ผมใช้เวลาเดินสำรวจห้องพักของ Deevana Patong Resort มานานพอสมควรได้เวลาเที่ยงพอดีและยังไม่ถึงเวลา Checkin เข้าห้องพัก เลยแวะทานอาหารเที่ยงกันก่อนที่ร้านอาหาร “The Balcony Cafe & internet” ร้านอาหารจะอยู่ชั้นสองของห้องประชุมจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11:00น. – 23:00น. ขายอาหารตั้งแต่เที่ยงวัน ยันเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว

deevana-patong15บรรยากาศของร้าน “The Balcony Cafe & internet” จะมีส่วนที่เป็นโซนด้านนอกโปร่งโล่งสบายสามารถเห็นวิวของสระว่ายน้ำ

deevana-patong16ในส่วนของด้านในก็จะมีบาร์สำหรับนั่งดื่มเบียร์และมีคอมพิวเตอร์สำหรับให้บริการเล่นอินเตอร์เน็ตอีกด้วย

deevana-patong17เที่ยงๆอากาศร้อนๆแบบนี้ต้องดับกระหายด้วยเครื่องดื่มเย็นแบบน้ำแตงโมปั่นหวานชื่นใจจริงๆ อิอิ

deevana-patong18อาหารเที่ยงของผมมื้อนี้ง่ายๆสบายๆ ข้าวผัดสับปะรด

deevana-patong19พร้อมด้วยต้มยำกุ้งตัวใหญ่มากๆๆ

deevana-patong20ปิดท้ายด้วยแกงกระหรี่ไก่รสชาติแบบไทยๆ

deevana-patong21หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จได้เวลา Check In เข้าห้องพักของผมสักทีห้องพักของผมคืนนี้จะเป็น ห้อง Deluxe Room จะอยู่ชั้นสองของตึก Deluxe Wing

deevana-patong22ห้อง Deluxe Room ตกแต่งแบบเรียบง่ายมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคเบิลทีวี ชากาแฟ น้ำดื่ม

deevana-patong23ส่วนห้องน้ำแยกพื้นที่ห้องอาบน้ำในส่วนเปียกและส่วนแห้ง มีไดร์เป่าผมไว้ให้ด้วย

deevana-patong24สำหรับวิวจากห้อง Deluxe Room ก็จะเป็นแบบ Pool View จากชั้นสองมองเห็นสระว่ายน้ำ

deevana-patong25-2สำหรับแขกที่มาพักที่ Deevana Patong Resort & Spa สามารถใช้ Internet Wifi ฟรีทุกพื้นที่ และสามารถเล่นในห้องพักได้อย่างสบายโดยทาง รีเชฟชั่นจะให้รหัสอินเตอร์เน็ตมาพร้อมกับ Key card

deevana-patong26สำหรับที่ Deevana Patong Resort & Spa แห่งจะมี Spa ให้บริการแก่แขกที่มาพักโดย Spa ที่นี่มีชื่อว่า “Orientala Wellness Spa” มีให้บริการทั้งนวดไทยและนวดน้ำมัน Aromatherapy ผมได้คุยกับทาง Spa เขาบอกว่าอีกไม่นานจะมีการนวดแบบอินเดีย ด้วย

deevana-patong27

deevana-patong28ห้องนวดจะมีหลายห้องแยกเป็นสัดส่วนมีให้บริการหลายรองรับแขกที่มาใช้บริการพร้อมกัน

deevana-patong29สปามีรูปแบบให้เลือกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นนวดไทย นวดน้ำมันแบบ Aromatherapy หรือว่าจะทำ Scrub ขัดตัวมีให้เลือกมากมายและยังมีโปรโมชั่นลดสปาสำหรับแขกที่มาพักของโรงแรมทุกเดือน

deevana-patong52ถ้ดมาจากห้องสปาก็จะเจอห้อง ฟิตเนส มีไว้ให้บริการแก่แขกที่มาพัก

deevana-patong30สำหรับที่นี่จะมีห้องอาหารอีกแห่งหนึ่งอยู่ใกล้ๆกับ Lobby ก็คือ ห้องอาหาร Dalah Cuisine หรือ ห้องอาหารดาหลา จะเปิดบริการตั้งแต่ 06:00 น. – 10:30 น. เป็นห้องอาหารสำหรับให้บริการอาหารเช้าของทุกวัน

deevana-patong31

deevana-patong32

deevana-patong33สำหรับคืนวันพุธของทุกวันที่ห้องอาหารดาหลาแห่งนี้จะมี Seafood BBQ Buffet Dinner” ตั้งแต่เวลา 1ทุ่มเป็นต้นไปจนถึง 4ทุ่ม ราคาผู้ใหญ่ 690บาท ส่วนราคาเด็กราคา 345 บาท Promotion นี้มีเฉพาะช่วง high season ของทุกปี หรืออาจจะติดต่อสอบถาม Promotion Dinner ได้จากทางโรงแรมได้เลยจะมีจัด Promotion ต่างๆอยู่ตลอดเวลา

deevana-patong34อาหารทะเลสดๆมีครบครันท่านสามารถทานได้อย่างเต็มที นับว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

deevana-patong35ทางเชฟจะทำการปิ้งย่างสดๆร้อนๆ ท่านจะได้ทานอาหารที่สด ปรุงใหม่ๆตลอดเวลา

deevana-patong36สำหรับ”Seafood BBQ Buffet Dinner” ไม่ใช่ว่ามีแต่เพียงอาหารทะเลเท่านั้นยังมีอาหารอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น สลัดผักสดๆ อาหารญี่ปุ่น หรือจะเป็นของหวานนานาชนิดสามารถเลือกทานได้หลากหลาย

deevana-patong37ทานมื้อเย็นเดินมาเก็บภาพบรรยากาศช่วงเย็นพลบค่ำของสระน้ำ

deevana-patong38
deevana-patong39ช่วงกลางคืนบริเวณทางเข้าด้านโรงแรมจะมีสีสันสวยงามมีการตกแต่งรูปปูนปั้นรูปช้างสวยงามตอนกลางคืน

deevana-patong40

deevana-patong41สำหรับล็อบบี้ของโรงแรมตอนกลางคืนจะเปิดไฟสว่างดูกว้างขวางเป็นอย่างมาก และจะมีเจ้าหน้ารีเชฟชั่นค่อยให้บริการตลอด 24 ชม

deevana-patong42สำหรับอาหารของที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ 06.00 น. ที่ห้องอาหารดาหลา มีอาหารหลากหลายให้เลือกมากมากไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ หรือ พวกอาหารเช้าซีเรียล

deevana-patong43เมนูไข่สามารถเลือกสั่งได้เลยมีทุกชนิด

deevana-patong44นอกจากนั้นยังมีอาหารอินเดียไว้ให้เลือกทานอีกด้วย

deevana-patong45

deevana-patong46อาหารเช้าของผมมื้อนี้เบาๆง่ายๆ

deevana-patong47หลังทานอาหารเช้าเสร็จเราก็เดินสำรวจมายังฝั่ง ห้องพัก Garden Wing จะเป็นห้องพักจะมีวิวที่เป็นสวนจัดต้นไม้ไว้ได้อย่างร่มรื่น

deevana-patong48สำหรับห้องใน โซน Garden Wing จะมีห้องพักอยู่ 2 แบบ ได้แก่ Superior Garden Room และ Family Room

deevana-patong49

deevana-patong50

deevana-patong51โซน Garden Wing ก็จะมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไม่ต้องเดินไกล และ มีสระเด็กด้วย พร้อมด้วยเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กไว้ให้บริการด้วย

deevana-patong53

deevana-patong04สำหรับโรงแรม Deevana Patong Resort & Spa น่าจะเป็นอีกโรงแรมที่เป็นตัวเลือกของผู้ที่เดินทางมาเที่ยวภูเก็ตหรือมากับบริษัททัวร์ภูเก็ต โรงแรมอยู่ในทำเลที่ไม่ไกลจากแหล่งการค้า หรือร้านอาหารและสามารถเดินไปยังหน้าหาดป่าตองได้ไม่ไกลมาก สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมแห่งนี้มีให้บริการครบครันก่อนตัดสินใจลองเข้าไปดูเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงเพื่อการประกอบการตัดสินใจได้เลยเลยน่ะครับ

Fanpage :: www.facebook.com/DeevanaPatongResortSpa

และเวปไซต์ :: www.deevanapatong.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s