เที่ยวกินภูเก็ต

Phuket Airport Bus Express


เมื่อไม่นานมานี้ทางขนส่งภูเก็ตได้เปิดบริการรถ “Phuket Airport Bus Express” เส้นทาง “สนามบินภูเก็ตไปยังหาดป่าตอง” โดยทางขนส่งภูเก็ตจะเปิดอีกเส้นทางก็คือจาก “สนามบินไปยังหาดกะตะ กะรน” แต่ยังไม่สามารถเปิดได้ติดปัญหาอยู่หลายอย่าง สำหรับ “Phuket Airport Bus Express” ชื่อไม่เหมือนกันกับ “ภูเก็ตแอร์พอร์ตบัส (Phuket Airport Bus)” น่ะครับสำหรับ Phuket Airport Bus จะวิ่งเส้นทางจาก “สนามบินภูเก็ตเข้าไปยังในตัวเมืองภูเก็ต” นานมาแล้วที่ผมเคยเขียนรีวิว “ภูเก็ตแอร์พอร์ตบัส (Phuket Airport Bus)” ดูรีวิวได้ที่ https://yutphuket.wordpress.com/2008/07/11/phuket-airport-bus/  สำหรับรถ Phuket Airport Bus Express กว่าจะเปิดเส้นทางเดินรถต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายอย่างกว่าจะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะโดนประท้วงจากพวกคนขับรถ Taxi วิ่งสนามบิน ผมได้คุยกับคนขับรถเขาบอกว่าเคยได้รับการข่มขู่จากพวกคนขับ Taxi สนามบินด้วย สำหรับค่าโดยสารจากสนามบินภูเก็ตไปยังหาดป่าตองตลอดทั้งสายอยู่แค่ 120 บาทต่อคนเท่านั้น

ปัญหาค่าโดยสารของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต จากสนามบินภูเก็ตไปยังโรงแรมที่พักตามหาดต่างๆของภูเก็ตไม่ว่าจะเป็น ตัวเมือง หาดป่าตอง หาดกะตะ กะรน ยังเป็นปัญหาที่ผู้บริหารบ้านเมืองภูเก็ตแก้ไขไม่ได้สักทีเพราะติดปัญหาผู้มีอิทธิพลต่างๆที่เป็นเจ้าของคิว Taxi ตามสนามบิน จนทำให้ไม่มีรถโดยสารสาธารณะ ราคาประหยัด บริการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภูเก็ต ผมว่าไม่เห็นสมควรที่ได้ขึ้นชื่อว่าเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ เมื่อเทียบเท่ากับประเทศสิงคโปร์ที่เขามีรถไฟฟ้าใต้ดินจากสนามบินไปยังจุดต่างๆทั่วประเทศสิงคโปร

ผมเขียนรีวิวชุดนี้ขึ้นมาอยากให้เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่มาเที่ยวภูเก็ต และมีเวลา ไม่เร่งรีบ อยากจะให้ช่วยกันอุดหนุนใช้บริการกันหน่อยจะได้มีรถราคาประหยัดวิ่งบริการนักท่องเที่ยวถ้าไม่มีคนใช้บริการเส้นทางนี้อาจจะขาดทุนและปิดบริการรถเส้นทางนี้ไปก็ได้

phuketairportbusexpress01
ที่จอดรถของ Phuket Airport Bus Express จะอยู่ฝั่งเดียวกับ Phuket Airport Bus ก็คือเดินออกมาจากอาคารจะอยู่ทางซ้ายมือตรงฝั่ง ธนาคารทหารไทย (TMB) สังเกตุจะเห็นเคาน์เตอร์แลกเงิน TMB แล้วก็จะเห็นป้าย Phuket Airport Bus

phuketairportbusexpress02
ป้ายตารางเวลาจะมีเฉลี่ยทุกชั่วโมงรถเที่ยวสุดท้ายจะประมาณ 19.30

phuketairportbusexpress03
ตารางเวลาการเดินรถตามจุดต่างๆ ผมเอามาจากเว็บไซต์ของ Phuket Airport Bus Express ผมคิดว่าจะเอาให้ชัวร์ก่อนขึ้นรถให้โทรถามเวลาที่แน่นอนดีกว่าที่ โทร 076-328-291, 084-065-2122

phuketairportbusexpress04
ราคาค่าโดยสารจะคิดตามระยะทางที่เราจะลง

phuketairportbusexpress05เส้นทางหลักๆที่รถ Phuket Airport Bus Express วิ่งผ่าน สำหรับคนที่จะลงในเมืองสามารถลงรถได้ที่ห้างโลตัส บายพาสแล้วค่อยหารถต่อเข้าไปในเมืองได้เลยและคนที่ต้องการขึ้นรถที่หาดป่าตองสามารถขึ้นได้ที่ห้างจังซีลอนได้เลย

phuketairportbusexpress06ที่จอดรถ Phuket Airport Bus Express จะจอดรถอยู่ด้านข้างอาคารผู้โดยสาร

phuketairportbusexpress07รถPhuket Airport Bus Express ส่วนใหญ่จะเป็นรถบัสใหม่ลักษณะเหมือนรถไมโครบัส ที่วิ่งในกรุงเทพ

phuketairportbusexpress08รูปด้านหน้ารถ Phuket Airport Bus Express

phuketairportbusexpress09

phuketairportbusexpress10รูปภายในรถPhuket Airport Bus Express

phuketairportbusexpress11ภายในรถมีชั้นวางกระเป๋าเดินทางด้วย

phuketairportbusexpress12วันนั้นผมนั่งรถจากสนามบินเข้ามาลงหน้าโลตัสราคาแค่ 80 บาทเอง

สุดท้ายนี้ผมอยากให้เพื่อนๆที่มาเที่ยวภูเก็ตและมีเวลาไม่เร่งรีบช่วยกันใช้บริการ รถ Phuket Airport Bus Express สายสนามบิน-ป่าตอง กันดูเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยกันใช้บริการเพื่อสนับสนุนเกิดรถจากสนามบิน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของรถ Phuket Airport Bus Express ได้ที่ http://phuketairportbusexpress.com/

หรือโทรติดต่อสอบถามตารางเวลา และ เส้นทางการเดินรถได้ที่  076-328-291, 084-065-2122

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s