รีวิวโรงแรม

Foto Hotel โฟโต้ โฮเต็ล


ณ.วินาทีนี้ใครๆก็พูดถึงแต่ “โฟโต้ โฮเต็ล (Foto hotel)” โรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ Concept Design ที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร ทันสมัย และดีไซน์สุดเก๋ ตั้งอยู่บนเนินเขาหาดกะตะสามารถมองเห็นวิวทะเล (Sea View) แบบพาโนราม่ารอบๆหาดกะตะ Concept Design ของที่ foto Hotel แนวคิดที่ได้แรงบรรดาใจมาจากการถ่ายรูปขาว ดำ โดยสีที่ใช้ภายในโรงแรมจะใช้สีเทากลาง 18% (สำหรับคนถ่ายรูปจะรู้จักกันเป็นอย่างดี) ซึ่งเป็นสีค่ามาตรฐานที่อยู่ในกล้องโดยทั่วใช้ในการวัดแสงและการตกแต่งโรงแรมยังใช้ภาพถ่ายขาวดำที่เกี่ยวกับความเป็นภูเก็ตและกล้องฟิล์มขาวดำมาใช้ในการตกแต่งโรงแรมผสมผสานกับความเป็นภูเก็ต…ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดีแต่ที่ foto Hotel ทำออกมาได้ออกมาได้อย่างลงตัวแบบที่ไม่เหมือนใครดังสโลแกนของ foto Hotel ที่ว่า “Different Memories” ความทรงจำที่แตกต่าง

fotohotel01

โฟโต้ โฮเต็ล (Foto hotel) เป็นโรงแรมที่บริหารงานโดย The ATTITUDE Club ทีมงานส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ชาวภูเก็ตได้คิดริเริ่มโครงการ โฟโต้ โฮเต็ล (Foto hotel) โดยผสมผสานความเป็นภูเก็ตในรูปแบบที่แตกต่างร่วมกับการถ่ายรูปขาวดำมาใช้เป็นConcept Design ในการสร้างความแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆในภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นการใช้รูปถ่ายขาวดำเกี่ยวภูเก็ต หรือแม้แต่การใช้อาหารภูเก็ตแท้ๆ มาเสริฟในส่วนของร้านอาหารของโรงแรม

fotohotel02

โรงแรม Foto Hotel จะมีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ โอโซนฮอลล์ (Ozone Hall) และ โอเชี่ยล ฮอลล์ (Ocean Hall) โดยจะแตกต่างกันที่ วิวของห้องในส่วนของ Ocean Hall เป็นห้องที่มองเห็นวิวทะเล และห้อง Ozone Hall จะเป็นห้องที่ไม่เห็นวิวทะเลแต่จะเห็นวิวต้นไม้สร้างความสดชื่นไปอีกแบบ และในแต่ละห้องก็จะมีอ่างอาบที่อยู่ตรงระเบียง และ ในห้องน้ำ

fotohotel03

Foto Hotel จะใช้ตุ๊กตาหมีมาเป็นเอกลักษณ์หรือมาสค๊อต (Mascot)ในการสร้างสีสรรคให้กับโรงแรมเราจะพบตุ๊กตาหมีอยู่ตามห้องของโรงแรมด้วย

fotohotel04

การ CheckIn ของโรงแรมนี้ก็ไม่ธรรมดาไม่เหมือนใครด้วยการใช้ ipad สามารถเขียนลายเซ็นต์ลงบน ipad ได้เลยเป็นการบันทึกใบลงทะเบียนห้องพักเก็บเป็นแบบ Electronic Paper ไม่เปลืองกระดาษ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

fotohotel05

การตกแต่งของที่นี่ส่วนใหญ่จะใช้อุปกรณ์กล้องฟิลม์ขาวดำมาใช้ในการตกแต่ง น้องๆที่โรงแรมได้บอกผมว่ากล้องทุกตัวเป็นของจริงทั้งหมดส่วนใหญ่จะมีเป็นมือ2 มีทั้งใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้างโดยทีมงานได้ช่วยกันหามาจากแหล่งต่างๆทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นใน ebay

fotohotel06

Lobby ของFoto Hotel จะเรียกว่า “Memories Hall” ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำให้เข้ากับ Concept Design ของโรงแรมแล้วจะตกแต่งด้วยกรอบรูปเปรียบเสมือนการเก็บความทรงจำเหมือนการถ่ายรูปใส่กรอบติดตามผนัง

fotohotel07

ที่ Memories Hall ของ Foto Hotel จะมีเครื่อง Mac ไว้ให้บริการแขก

fotohotel08

ทางโรงแรมมีบริการ Free Shuttle Bus รถรับส่งจากโรงแรมไปยังหาดกะตะมีหลายเวลา

fotohotel09

วันนั้นผมได้เข้ามา Check in ตอนเย็นแล้วได้เก็บรูปห้องในช่วงบรรยากาศตอนกลางคืนมาให้ชมกันไปก่อน ห้องนอนของที่นี่เตียงนุ่มมากขอบอก

fotohotel10

ทุกห้องจะมีการตกแต่งด้วยรูปถ่ายขาวดำเป็นหลัก

fotohotel11

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีอย่างครบครัน ที่พิเศษก็คือทีวี สามารถเล่น internet และเลือกดูหนังแนวๆต่างๆได้มากมายเรียกได้ว่าเป็น “TV on Demand” ขอบอกไว้ก่อนไม่ฟรีน่ะจ๊ะต้องเสียเงินแต่ TV ช่องธรรมดา 3 5 7 9 ดูได้ตามปกติไม่เสียเงิน

fotohotel12

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อีกสิ่งหนึ่งของที่ Foto Hotel ก็คือ Wording คำพูดของช่างภาพที่มีชื่อเสียง จะมีอยู่ทุกห้องอย่างในห้องที่ผมพักจะเป็นคำพูดของ Mr.Elliott Erwitt เป็นช่างภาพขาวดำ ผมก็ไม่รู้จักหรอก อิอิ ลองเข้าไปดูประวัติของเขาได้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/Elliott_Erwitt

fotohotel13

ผมได้บอกข้างต้นไว้แล้วว่าโรงแรมแห่งนี้จะนำความเป็นภูเก็ตเข้ามาอยู่ในโรงแรม และกาแฟในโรงแรมก็ยังได้ใช้กาแฟคั่วบดภูเก็ตดั่งเดิมที่อยู่คู่ภูเก็ตมาเป็นเวลานาน นั่นก็คือ “กาแฟฮกโหหลี (HockHoeLee)” ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์กาแฟฮกโหหลีได้ที่ http://www.hockhoelee.com/

fotohotel14

เมื่อมาพักที่ Foto Hotel ทุกท่านจะไม่พลาดการติดต่อสื่อสารทาง Social Network อย่างแน่นอนเพราะเกือบทุกพื้นที่ของโรงแรมสามารถเข้าถึง WiFi ได้ตลอดเวลาและที่สำคัญใช้ฟรีครับ

fotohotel15

หลังจากเข้าห้องเก็บกระเป๋าเรียบร้อยก็ได้เวลาอาหารเย็นพอดีห้องอาหารที่ Foto Hotel มีอยู่ทีเดียวก็คือ “Tiffin Mama” สามารถหาอาหารพื้นเมืองภูเก็ตทานได้เลยไม่ว่าจะเป็น หมูฮ้องภูเก็ต, เบื่อทอด, ข้าวยำดอกดาหลา แม้กระทั้ง โอ๊ะเอ๋ว ยังมีให้ทาน

fotohotel16

การตกแต่งของห้องอาหาร Tiffin Mama ไอเดียดีเลยทีเดียวใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทำอาหารมาใช้ตกแต่ง…นี่สิที่เขาเรียก “Different Memories” ความทรงจำที่แตกต่าง

fotohotel17

ห้องอาหารที่ Tiffin Mama เป็นลักษณะครัวเปิด (Open Kitchen) เราสามารถเห็นการปรุงอาหารในครัว

fotohotel18

หิวแล้วเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่า…คอแห้งแล้วสั่ง น้ำHoney Lemon มาทานก่อนดีกว่าเปรี้ยวหวานรสชาดสุดยอด

fotohotel19

อาหารของที่นี่่จะแตกต่างจากโรงแรมอื่นโดยทั่วไปก็คือการนำเอาความเป็นภูเก็ตคืออาหารภูเก็ตแท้ๆดั่งเดิมมาเสริฟให้แขกในโรงแรมได้ทาน เช่นอาหารจานนี้เป็นอาหารภูเก็ตที่เรียกว่า “หมูฮ้อง ภูเก็ต” ลักษณะจะคล้ายๆหมูพะโล้ทางภาคกลางแต่ที่ภูเก็ตจะรสชาดและน้ำพะโล้เข้มข้นกว่ามาก

fotohotel20

จานนี้เรียกว่า “เบื่อทอดภูเก็ต” เป็นการนำใบพืชต่างๆ เช่น ใบหญ้าช้อง ใบชะพลู ใบเล็บครุฑ นำมาชุบแป้งสาลีผสม เครื่องเทศ และกุ้งสดแล้วทอดให้เหลือง

fotohotel21

โอ๊ะเอ๋ว ก็มีให้ทานที่โรงแรมไม่ต้องไปถึงในเมืองภูเก็ตโอ๊ะเอ๋วของที่นี่จะดูไฮโซไปหน่อย อิอิ สำหรับโอ๊ะเอ๋วใครมาภูเก็ตแล้วไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต

fotohotel22

หลังจากทานอาหารอิ่มแล้วถึงคราวต้องเดินย่อยอาหารกันหน่อย.. ที่สระน้ำของโรงแรมจะเรียกว่า “Silhouette Pool” จะอยู่ติดกับห้องอาหารเลยตอนกลางคืนที่ Silhouette pool จะตกแต่งด้วยไฟสีต่างๆสลับกันไปมามีสีสันสวยงามเป็นอย่างมาก

fotohotel23

อีกมุมของ Silhouette pool จะอยู่ติดกันกับ Tiffin Mama

fotohotel24

ได้เวลากลับห้องไปนอนแล้ว…ระหว่างเดินกลับห้องจะพบการตกแต่งด้วยรูปขาวดำ ที่เป็นเรื่องราววิถีชีวิตคนภูเก็ต ดูไปดูมาเหมือน art gallery เป็นห้องจัดแสดงภาพ

fotohotel25

อาหารเช้าของ Foto Hotel ก็ไม่เหมือนโรงแรมไหนๆอีกแล้วสิ่งแรกก็คือเรื่องเวลาอาหารเช้าโดยโรงแรมปกติทั่วไปจะปิดประมาณ 10 โมงเช้าแต่ที่ Foto Hotel จะเปิดถึงบ่ายโมงทานได้ตลอดเวลา อิอิเหมาะสำหรับคนตื่นสายจริงๆ และอย่างที่สองก็คือ อาหารเช้าของที่นี่จะเสริฟอาหารภูเก็ต เมนูอาหารเช้าจะเสริฟเป็นชุดโดยแต่ละวันจะมี 3 ชุดให้เลือกจะมีอาหารภูเก็ต 2 ชุดและอาหารเบสิคทั่วไปมีทุกวันก็คือ American Breakfast โดยเมนูอาหารที่เป็นอาหารภูเก็ตจะมีสลับสับเปลี่ยนกันไป เช่น หมี่สั่ว , หมี่ฮกเกี้ยน , ขนมจีนแกงปู , ติ่มซำ , หมี่หุ้นกระดูกหมู บอกแล้วไงว่าที่นี่เอาความเป็นภูเก็ตมาไว้ในโรงแรมสุดยอดจริงๆ

fotohotel26

fotohotel27

มาเสริฟแล้วอาหารเช้าจะเสริฟมาเป็นชุดอยู่ในเข่งติ่มซำเช้านี้มีชุดหมีฮกเกี้ยนภูเก็ต พร้อมด้วยน้ำซุปกระดูกหมูและ ฮูแช่อาหารภูเก็ตจะเป็นลักษณะหมีกรอบทอดทานพร้อมเครื่องเคียงคล้ายสลัดผัก

fotohotel28

อาหารอีกชุดวันนี้จะเป็น หมี่หุ้นกระดูก เป็นอีกอาหารขึ้นชื่อของภูเก็ต

fotohotel29

ตบท้ายด้วยลาเต้เย็นของกาแฟฮกโหหลี กาแฟของคนภูเก็ต

fotohotel30

ทานอาหารเช้าเสร็จแล้วเราเดินสำรวจห้องแบบต่างๆกันดีกว่าห้องนี้จะเป็นห้อง โอเชี่ยล ฮอลล์ (Ocean Hall) เป็นห้องที่จะเห็นวิวทะเล

fotohotel31

ห้อง โอเชี่ยล ฮอลล์ (Ocean Hall) เป็นบ้างห้องที่จะเป็นวิวทะเลกับวิวภูเขาอย่างละครึ่ง

fotohotel32

ห้องนี้จะเป็นห้อง โอโซนฮอลล์ (Ozone Hall) จะเป็นห้องที่ไม่เห็นวิวทะเลจะเห็นแต่ต้นไม้

fotohotel33

ห้อง โอเชี่ยล ฮอลล์ (Ocean Hall) และ โอโซนฮอลล์ (Ozone Hall)จะมีทั้งห้องที่เป็นอางอาบน้ำอยู่ตรงริมระเบียงและอยู่ในห้อง…

fotohotel34

สปาของ Foto Hotel จะเรียกชื่อว่า “Bokeh Spa”

fotohotel35

fotohotel36

บริเวณ Silhouette pool จะมีเก้าอี้สามารถนั่งพักผ่อนเห็นวิวิรอบหาดกะตะแบบพาโนราม่า

fotohotel37

fotohotel38

fotohotel39

เปิดท้ายด้วยแสงยามเย็นที่ Silhouette pool

เป็นไงกันบ้างครับกับ Foto Hotel เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่สร้างความแตกต่างได้ไม่เหมือนกันใครเลยทีเดียวผมตั้งให้เป็นโรงแรมที่คิดนอกกรอบ ที่สามารถนำความเป็นภูเก็ตและการถ่ายรูปขาวดำมาผสมสานจนเกิดมาเป็น Foto Hotel ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว สำหรับใครที่มาเที่ยวภูเก็ตลองหาโอกาศมาสัมผัสกับโรงแรมแห่งนี้ดูน่ะครับสำหรับ Foto Hotel ท่านจะได้รับรู้ถึงคำนิยามที่ว่า “Different Memories” ความทรงจำที่แตกต่าง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fanpage :: http://www.facebook.com/fotohotel

เว็บไซต์โรงแรมที่ http://www.fotohotelphuket.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s