มาเลเซีย

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่3


จากตอนที่แล้ว พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่2 ผมได้พาทุกท่านได้ไปชมบรรยากาศบนยอดเขาคินาบาลูได้เห็นวิวที่สวยงามจากที่ยอดเขากันมาแล้วมาถึงตอนนี้เป็นตอนสุดท้ายแล้วพวกเราได้เดินลงมาจากยอดเขาคินาบาลูแล้วและได้กลับมายังตัวเมืองโคตาคินาบาลูนอนพักในเมือง 2คืน หลังจากนั้นก็บินกลับไปยังกัวลาลัมเปอร์ (KL) นอนที่ KL 1 คืนแล้วก็บินกลับภูเก็ตเป็นอันว่าจบทริปนี้

ติดตามชมรีวิวทั้ง 3 ตอนของทริปนี้ :

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่1

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่2

พิชิตยอดเขาคินาบาลู มาเลเชีย Mount Kinabalu ตอนที่3

หลังจากที่พวกเราเดินทางมาถึง Timpohon Gate รถจากบริษัททัวร์ก็มารับพวกเพื่อเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองโคตาคินาบาลูเราได้จองโรงแรม “Kinabalu Backpackers Lodge” ไว้เป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมืองโคตาคินาบาลูพวกเราได้ห้องที่เป็น ห้องดอร์ม 6 เตียง ห้องน้ำรวมทำเลของโรงแรมสามารถเดินหาของกินแหล่ง Shopping สบายเลย

เช้าของวันรุ่งขึ้นพวกเราหาอาหารเช้าแถวๆโรงแรมทานเจออยู่ร้านหนึ่งมีอาหารหลายอย่างน่ากินเลยพวกเราเลยจัดชุดใหญ่กินกันเต็มอิ่ม

นาซี เลมัค อาหารเช้าสไตล์มาเลย์เป็นข้าวหุงกับน้ำกะทิมีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศ ห่อในใบตอง เสิร์ฟพร้อมแกงไก่ แตงกวา ปลา หรือเครื่องเคียงอื่นๆ

หลังจากทานอาหารเช้ากันแล้วพวกเราก็เดินชมเมืองโคตาคินาบาลู สำหรับในตัวเมืองก็จะมีห้างสรรพสินค้า ตึกอาหารใหญ่ๆหลายแห่งและมีโรงแรมอยู่มากมายเพราะเมืองโคตาคินาบาลูเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากมาย
“รัฐซาบาห์” (Sabah) เป็นรัฐที่มีเนื้อที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของประเทศมาเลเซีย และยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ เนกรีดีบาวะห์บายู (Negeri di bawah bayu) โดยก่อนที่จะเข้าร่วม อยู่กับสหพันธรัฐมาเลเซียนั้น ซาบาห์ เคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษมีชื่อว่านอร์ทบอร์เนียว (บอร์เนียวเหนือ)

ชีวิตผู้คนที่นี่จะเป็นคนนับถือศาสนาอิสลามเสียส่วนใหญ่ซาบาห์ เป็นเมืองภูเขา และเต็มไปด้วยป่าฝน เขตร้อนอันอุดมสมบูรณ์ มีประชากรเกือบ 2 ล้านคน ซึ่งมาจากเชื้อชาติที่ต่างกันถึง 32 เผ่าพันธุ์ด้วยกันและมีเมืองหลวงคือ โกตาคิ นาบาลู ซึ่งตั้งอยู่บนที่ราบลุ่ม และเป็นที่จุดศูนย์กลางการค้าขาย และการปกครอง

มีมัสยิดสวยงามใหญ่โตให้เห็นอยู่

ชุมชนริมน้ำจะเป็นชาวประมง บ้านเรือนสีสันสวยงาม

พวกเราได้เวลาลาจากโคตาคินาบาลูกันแล้วเราจะต้องบินกลับไปยังกัวลาลัมเปอร์ (KL) บินด้วยสายการบิน Airasia เหมือนเดิม บินคราวนี้สังเกตุเห็นว่าทำปกติเครื่องAirasiaสัญลักษณ์มันต้องเป็นสีแดงแต่คราวนี้เครื่องเป็นสีฟ้า แปลกดี

คราวนี้เครื่อง Airasia เป็นสีฟ้า ไม่ใช่สีแดง

คืนนี้พวกเรานอนกันที่ KL หนึ่งคืนหลังจากเข้้าที่พักเป็นที่เรียบร้อยแล้วพวกเราก็ออกเที่ยวรอบเมือง KL พวกเราก็ไม่พลาดที่จะมาสัญลักษณ์ของ KL ก็คือ ตึกแฝด หรือ Petronas Twin Towers

ย่านไชน่าทาวน์กัวลาลัมเปอร์ ที่นี่จะเต็มไปด้วยไปด้วยของที่ระลึก และของก๊อปปี้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า แว่นตา นาฬิกา น้ำหอม และที่สำคัญยังมีอาหารการกินที่น่าสนใจ

เดินชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในไชน่าทาวน์

ร้านนี้ขายทุกอย่างจัดของในร้านน่าสนใจดี

ขอจบทริปไว้เท่านี้เลยก็แล้วกันน่ะครับขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมตลอดทั้งทริปเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การเดินทางของผมที่ต้องจดจำไว้อีกทริปเพราะมันเป็นอะไรที่เหนื่อยยากลำบากในการเดินทาง..เป็นทริปที่พิสูจน์การเอาชนะตัวเองต้องพาตัวเองไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง..ขอบคุณครับไว้เจอกันทริปหน้าน่ะครับ

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s