ของกินภูเก็ต

กระชังบังหมุด แหลมหินภูเก็ต (กระชังเจริญซีฟู๊ด)


หลายต่อหลายคนที่มาเที่ยวภูเก็ตมักจะถามว่า “ซีฟู๊ดร้านไหนอร่อยที่ภูเก็ต” ผมเองก็ตอบไม่ถูกเหมือนกันและก็ไม่กล้าไปฟันธงบอกได้หรอกครับว่าร้านไหนอร่อย (ผมไม่ใช่หมึกแดง หรือ อ.ยิ่งศักดิ์ ไม่มีความรู้เรื่องอาหาร อิอิ) เอาเป็นว่าส่วนใหญ่ผมแนะนำร้านที่คนนิยมไปกินกันเยอะๆดีกว่า แต่ไม่ได้บอกว่าอร่อยหรือไม่อร่อยน่ะครับ ว่ากันไปแล้วที่ภูเก็ตมีร้านอาหารที่ขายพวกซีฟู๊ด อาหารทะเลสดๆ อร่อยดีๆมีหลายร้านอาหารก็อร่อยพอๆกัน และอีกอย่างราคาก็แพงพอๆกัน 55 เป็นไปได้ผมจะพยายามไปหาร้านแล้วนำมารีวิวให้ชมกัน

สำหรับวันนี้เป็นวันแม่ เป็นโอกาสพิเศษได้พาแม่ พ่อ และครอบครัวของผมไปทานอาหารทะเล วันนี้เลยเปลี่ยนบรรยากาศมากิน “ภัตตาคารลอยน้ำ” หรือ “กระชัง” นั่นเอง สำหรับร้านที่เรามาทานกันวันนี้ก็คือ “กระชังบังหมุด แหลมหิน” อยู่บริเวณท่าเรือแหลมหิน แถวบริเวณนี้มีร้านอาหารที่เป็นกระชังอยู่ประมาณ 3-4 ร้านเป็นร้านที่ขึ้นชื่อกันทั้งนั้นลองเลือกทานกันดูว่าถูกใจร้านไหน

การเดินทาง

เดินทางด้วยรถยนต์จากตัวเมืองมายังท่าเรือแหลมประมาณ 5 กิโลเมตร โดยผ่านห้างซุปเปอร์ชิป ขับมาเรื่อยๆจนถึงวัดสะปำแล้วกลับรถประมาณ 100 เมตรก็จะเห็นป้ายทางเข้าท่าเรือแหลมหินซ้ายมือ หรือถ้ามาจากสนามบินให้ตรงเข้ามาในเมืองแถวๆวัดสะปำประมาณ 100 เมตรอยู่ทางซ้ายมือ จากนั่นก็ขับเข้ามาในซอยจนสุดทางก็จะเจอท่าเรือแหลมหิน แล้วหาที่จอดรถโดยจะต้องเสียค่าจอดรถคันล่ะ 20 บาท

จากนั้นต้องนั่งเรือจากท่าเรือแหลมหินเพื่อไปยังกระชังโดยบอกคนขับเรือที่ท่าเรือได้เลยว่าจะไปกระชังไหน นั่งเรือประมาณ 3 นาทีก็ถึงแล้วใกล้ๆครับ โดยไม่ต้องเสียเงินสำหรับค่าเป็นการบริการของทางกระชังอยู่ แต่มีข้อแม้ว่า ถ้าทานอาหารไม่ครบ 700 บาท เขาจะคิดค่าเรือ 150 บาท ผมไม่แน่ใจว่าต่อคน หรือ ต่อเรือ น่ะครับ ยังไงลองโทรสอบถามจากทางกระชังดูเพื่อความแน่นอน

ที่ตั้งของกระชัง
บ้านเกาะมะพร้าว หมู่ 6 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ : 081-2732367 / 081-5374227

เวลาเปิดบริการ: เปิดทุกวัน 10:00-21:00

เมนูแนะนำ: กุ้งลายผัดน้ำมะขาม, กุ้งห้ารส, ปลาเจี๋ยนตะไคร้, ปลาสองหน้า, ปูนิ่มทอดกระเทียม

เว็บไซต์ : http://www.bangmudseafoods.com/

กระชังบังหมุด หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า กระชังเจริญซีฟู๊ด

เราต้องนั่งเรือหางยาวไปยังกระชัง ประมาณ 3-5 นาที

ใกล้ๆครับเห็นกระชังอยู่ข้างหน้า

ค่าเรือเราไม่ต้องเสียเงินครับเพราะทางคนขับเรือกับกระชังเขาตกลงกันเรียบร้อยแล้วแค่บอกว่าจะไปกระชังไหนก็แค่นั้น แต่มีข้อแม้ว่า ถ้าทานอาหารไม่ครบ 700 บาท เขาจะคิดค่าเรือ 150 บาท

วันนี้เป็นวันแม่เลยพาแม่มาทานข้าวกับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา

คุณแม่ผมเองครับ

ถึงแล้วครับกระชังบังหมุด

ขึ้นมาบนกระชังเราก็จะเห็นกระชังเลี้ยงปลา ปู ของทะเลสดๆ

กุ้งมังกรตัวนี้เป็นๆเลยครับ แต่ผมไม่ได้สั่งอิอิ คงแพงน่าดู

ทางกระชังเขาจะรับซื้อพวก ปู ปลาเป็นๆ จากชาวบ้านแล้วนำมาเลี้ยงต่อในกระชัง

ปูยังเป็นๆ สดๆ

เวลาพวกเราสั่งอาหารพวกปลาทางร้านก็จะเอาสวิงไปตักปลาเป็นๆสดๆมาให้พวกเราทาน ปลาเก๋าตัวนี้ที่พวกเราสั่งตอนแรกผมไม่รู้หรอกครับว่าเขาจะเอาตัวเป็นๆมาให้ทาน

กุ้งผัดน้ำมะขาม

ปูนิ่มทอดกระเทียม

แกงส้มปลาเก๋าตัวนั้น

บรรยากาศรอบๆกระชังแนะนำให้มาตอนกลางวันจะได้เห็นกระชังเลี้ยงปลาของชาวบ้านรอบๆ

555 ไอ้เบนซ์หลานผม

ครอบครัวของผมครับ….

แผนที่

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่มาเที่ยวภูเก็ตลองหาอาหารทะเลที่ภูเก็ตทานดูน่ะครับ (ราคาค่อนข้างแพงสักหน่อย เตรียมใจไว้หน่อย) ที่ภูเก็ตมีร้านให้เลือกมากมายหรือว่าจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานบนกระชังก็เป็นอะไรที่น่าจะลองดูน่ะครับ…. หวังว่าทุกท่านของจะอร่อยกับอาหารทะเลที่ภูเก็ตน่ะครับ

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s