เที่ยวกระบี่

Amazing Krabi Part1 : บ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์


ผมมาเที่ยวกระบี่อำเภออ่าวลึก ครั้งนี้ผมได้พักที่ “บ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์” ตามคำแนะนำของผู้ร่วมทริปว่าที่พักบ้านไร่ปรีดาบรรยากาศดีอยู่ท่ามกลางภูเขาแวดล้อมไปด้วยต้นไม้อันเขียวชอุ่ม พวกเราเลยตัดสินใจที่จะพักกันที่บ้านไร่ปรีดาแห่งนี้

สำหรับบ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในอำเภออ่าวลึก กระบี่ สำหรับความรู้สึกผมครั้งแรกที่ได้ยินชื่อคำว่า “โฮมสเตย์” ต่อท้ายชื่อผมก็เลยคิดไปว่าคงจะเป็นลักษณะโฮมสเตย์ทั่วไปก็คืออาศัยอยู่กับบ้านคนในชุมชนเล็กๆเรียบง่ายทั่วไป แต่พอผมไปถึงที่ “บ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์” ผมก็พูดกับเพื่อนๆในทริปว่านี่ไม่ใช่ “โฮมสเตย์” แล้วเพราะลักษณะของบ้านไร่ปรีดาเหมือนรีสอร์ทมากกว่าเพราะมีบ้านพักเป็นคล้ายๆบังกาโลและพื้นที่ของบ้านไร่ปรีดากว้างใหญ่มาก ไร่ปรีดาโฮมสเตย์ มีบ้านพักบนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ วิวสวยงาม อากาศร่มเย็นสบาย ปลอดภัย และรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 400คน โดยบริการบ้านพัก และเต้นท์พักแรม

ผมได้มีโอกาศคุยกับพี่ตุ๊ เจ้าของบ้านไร่ปรีดา พี่ตุ๊บอกว่าเมื่อก่อนพื้นที่แห่งนี้เป็นส่วนปาล์มแล้วพี่ตุ๊ก็มาพัฒนาให้เป็นที่พัก รวมถึงสถานที่ จัดเลี้ยง อบรม สัมมนา โดยสร้างบ้านไร่ปรีดาให้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุดโดยไม่ไปทำลายพื้นที่ป่าไม้ให้น้อยที่สุด แล้วบ้านไร่ปรีดายังเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภออ่าวลึก ส่งเสริมให้ความรู้ให้แกชุมชน

สำหรับใครที่มาเที่ยวกระบี่ ลองแวะมาพักบ้านไร่ปรีดาโฮสเตย์ดูน่ะครับบรรยากาศดีจริงๆครับใกล้ชิดธรรมชาติ หรือสำหรับบริษัท องค์กรต่างๆที่ต้องการจัดสัมมนา หรือจัดกิจกรรม Team Building ในองค์กรบริษัท ที่บ้านไร่ปรีดามีเต็นท์ บ้านพักรับรอง สถานที่จัดกิจกรรม

คืนนี้พวกเราพักกับที่บ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์ ความรู้สึกจะเป็นลักษณะรีสอร์ตไม่ค่อยเป็นโฮสสเตย์สักเท่าไร

ทางเข้าบ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์

บ้านไร่ปรีดาโฮมสเตย์ ยินดีต้อนรับ

บ้านไร่ปรีดายังเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการการท่องเที่ยวในชุมชนของอำเภออ่าวลึก ส่งเสริมให้ความรู้ให้แกชุมชน

บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านเนินภูเขา มีห้องพักทั้งห้องแอร์ และ พัดลม

สภาพในห้องพัก ห้องไม่ใหญ่โตมากนัก

ห้องน้ำของที่นี่จะเป็นแบบ Open หลังคาเปิดโล่งได้บรรยากาศอาบน้ำในป่าเขาไปเลยทีเดียว อิอิ หลังจากพวกเราอาบน้ำเสร็จก็เริ่มกิจกรรมแรกของเราเลย

บรรยาศรอบๆบ้านไร่ปรีดา

ลานกิจกรรมสัมมนา

ที่ไร่ปรีดาจะที่พักแบบเป็นเต็นท์ด้วยสามารถรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนและส่วนใหญ่เขาจะมันจัดงานสัมมนา อบรม ทำพวก Team Building ในองค์กรบริษัท

อาคารรับรองชั้นสองจะเป็นลานกว้างสำหรับนอนรวมกันหลายคน

มีเวทีการแสดงให้ด้วย

ห้องอาบน้ำรวม

พี่ตุ๊ เจ้าของบ้านไร่ปรีดา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s