เวียดนาม

แบกเป้เที่ยว หยวนหยาง ซาปา ฮานอย เวียดนาม ตอนที่ 4


จากตอนที่แล้ว “แบกเป้เที่ยว หยวนหยาง ซาปา ฮานอย เวียดนาม ตอนที่ 3” ผมพาทุกท่านได้สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองซาปา และ กรุงฮานอย เวียดนามกันมาแล้วคราวนี้ลองชมทริปตอนสุดท้ายดูน่ะครับว่าจะสนุกแค่ไหน

มาถึงตอนสุดท้ายของทริปนี้แล้วครับต้องยอมรับว่าการเดินทางครั้งนี้เป็นทริปใช้เวลายาวนานพอสมควรเลยมีเรื่องราวมากมาย สำหรับตอนสุดท้ายนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยว “ฮาลองบก” หรือ “TAM COC” เป็นการพายเรือชมธรรมชาติสองข้างทางเป็นภูเขาสลับกับทุ่งนา แล้วเช้าวันรุ่งขึ้นเราเดินทางกลับประเทศไทยถือเป็นการสิ้นสุดทริปอันแสนสนุกทรหดอีกทริปหนึ่งของผม

หลังจากเรานั่งรถไฟจากลาวไคมาถึงกรุงฮานอยเวียดนาม ตอนเช้ามืดเราก็เรียกเท็กซี่เพื่อไป Check In ที่โรงแรมที่พวกเราจองเอาไว้ก็คือ Grandview Hanoi ( http://www.grandviewhotel.vn/ ) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮานอย

หลังจาก Check In เรียบร้อยแล้วพวกเราก็เิริ่มออกเดินเที่ยวรอบๆกรุงฮานอย อากาศที่ฮานอย ค่อนข้างเย็น… อาหารมื้อแรกที่ฮานอยของเราก็คือ เฝอ อาหารยอดนิยมของคนเวียดนาม

เฝอ อาหารยอดนิยมของคนเวียดนาม

พวกเราเดินเล่นถ่ายรูปรอบย่านย่านโอลด์ควอเตอร์

กระเป๋าเป้ของก๊อปยี่ห้อดังๆมากมาย

คนขัดรองเท้าจะมีพบเห็นทั่วไปที่ ฮานอย

เช้าวันรุ่งขึ้นพวกเราซื้อทัวร์ “ฮาลองบก” หรือ “TAM COC” นั่งรถไปนิงห์บิ่นห์เมืองเก่าแก่ของเวียดนามไกลพอสมควรแวะเที่ยวชมวัดระหว่างทาง
สำหรับ TAM COC เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยล่องเรือพายลำเล็กล่องตามลำน้ำสายน้ำจะผ่านภูเขาหินปูนน้อยใหญ่และนาข้าว

ทางเข้าไปยังวัด

วัดที่สวยงามของกษัตริย์ 2 พระองค์ คือ กษัตริย์ Ding และ กษัตริย์ Le

Tam Coc เป็นการนั่งเรือพายลำเล็กๆ ล่องไปตามลำน้ำ ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่ง 2 ฟากฝั่งในช่วงแรกๆ ก็จะมีบ้านเรือนของชาวบ้าน ถัดไปก็เป็นนาข้าว ปลูกเป็นทิวแถวๆ ทั้งซ้ายและขวา สลับไปกับภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ ลดหลั่นกันไป เหมือนฮาลองเบย์ เพียงแต่เราเหมือนจะสัมผัสกับธรรมชาติได้ใกล้กว่า และสวยงามไม่มีการแต่งแต้มมาก

คนพายเรือจะมีความสามารถพิเศษใช้เท้าพายเรือ อิอิ

สองข้างทางจะเป็นทิวเขา

ทุ่งนาสลับภูเขา งดงามมากๆ

สิ่งที่ต้องระวังก็คือตอนขากลับคนพายเรือจะพยายามขายของเราพูดจนเราคำราญ

เช้าของวันสุดท้ายเราตื่นกันแต่เช้าเพื่อจะไป Checkin ที่สนามบินเตรียมตัวกลับไปยังประเทศไทยด้วยสายการบิน Airasia เที่ยวบิน FD3701

ลาก่อนเวียดนาม

สามารถดูรูปเวียดนามสวยๆของผมได้ที่ http://konphuket.multiply.com/photos/album/43/in_Vietnam

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมทริป “แบกเป้เที่ยว หยวนหยาง ซาปา ฮานอย เวียดนาม” ของผมจนจบตั้งแต่ตอนที่1-4 แล้วไว้ติดตามทริปการท่องเที่ยวเดินทางของผมอีกน่ะคับ

6 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s