เที่ยวกินภูเก็ต

มนต์เสน่ห์แห่งภูเก็ต


หลายท่านคงจะรู้จักจังหวัดภูเก็ตมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย วันนี้ผมอยากให้ทุกท่านได้สัมผัสและรู้จักจังหวัดภูเก็ตให้มายิ่งขึ้น ผมได้นำวีดีโอชุด “มนต์เสน่ห์แห่งภูเก็ต” จัดทำโดยงานพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลนครภูเก็ต โทร. 076-214306

ในวีดีโอจะอธิบายถึงประวัติความเป็นมาของจังหวัดภูเก็ต ประเพณีวัฒนธรรม อาหารการกิน ชีวิตความเป็นอยู่ และ ยังได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างในตัวเมืองนครภูเก็ต ลองชมดูน่ะครับ สำหรับที่กำลังจะมาเที่ยวภูเก็ต ลองดูวีดีโอชุดนี้ก่อนเพื่อความเข้าใจเกี่ยวกับภูเก็ตครับ ความยาว 19.46 นาที

4 replies »

 1. ไหลตาม seo มาเรื่อยๆ เจอ blog นี้สวยดีครับ ครั้งนึงก็เคยไปเที่ยวภูเก็ตมาเหมือนกันหลังเกิดสึนามิ สามปี ที่ป่าตองเริ่มสวยแล้ว มีโอกาศต้องไปอีกครั้งครับ

  ถูกใจ

 2. การขับรถที่ภูเก็ตก็เป็นอีกมนเสน่ย์ที่น่าสนใจครับ เพราะมันคือการขับรถแบบคนภูเก็ตโดยแท้ มีฝีมือมากครับ
  ประมาณว่าขับแบบ รีบเป็นอยู่คนเดียวอะ แซกได้แซก เบียดได้เบียด รถจะต่อกันยาวแค่ไหน คนภูเก็ตซะอย่าง
  แซงเลย ถ้าไม่มีรถสวน ถ้ารถสวนมา ก็เอาหัวรถมุดเข้าท้ายคันนี้แหละ อาจจะเกะกะอีกเลนนิดหน่อย แต่ก็ไปได้น่าพวก ไฟแดงสามแยกติดกันยาวหน่อยไม่ต่อ แซงซ้ายไปหน้าสุดโลด พวกที่จะเลี้ยวซ้ายอย่าเพิ่งเลี้ยวครับเด๋วไห้ผมตรงก่อนนะรอแปป เจ๋งดีครับ

  ถูกใจ

 3. รบกวนสอบถามหน่อยครับพอดีผมจะไปเที่ยวภูเก็ตได้อ่านบทความของพี่เกี่ยวกับการจ้างเรือหางยาวไปเกาะต่างๆเหมาทั้งวัน 1200บาท อยากทราบว่าในหนึ่งวันนี่จ้างเรือหางยาวจะไปเกาะไหนได้บ้างหรือเกาะไหนควรไปครับ จุดประสงค์คือดูวิวกับดำน้ำนิดหน่อย แล้วไปจ้างเรือหางยาวที่หาดไหนเหมาะสมสุด ราคาควรอยู่ที่เท่าไร แล้วเรือหางยาวเขาเริ่มมาให้บริการกันตั้งแต่กี่โมงครับ ขอบคุณมากครับ

  ถูกใจ

  • เรือหางยาวต้องแล้วแต่ตกลงกับคนขับเรือครับ ว่าเกาะที่เรือจะไปไปที่ไหนได้บ้าง ถ้าขึ้นที่ภูเก็ตคงจะไปเกาะใกล้ไม่ไกลมาส่วนใหญ่แล้วจะไปพวก เกาะเฮ

   ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s