เที่ยวกระบี่

เกาะยาวใหญ่ เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย กระบี่


สำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ตส่วนใหญ่มักจะต้องหาโปรแกรมเที่ยวทัวร์เกาะต่างๆใกล้ๆภูเก็ตแบบ One Day Trip (ไปเช้า เย็นกลับ) โปรแกรมทัวร์ที่เป็นที่นิยมก็จะไปแต่ โปรแกรมทัวร์เกาะไข่, ทัวร์เกาะราชา, ทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์, ทัวร์เกาะสิมิลัน หรือ แม้แต่ทัวร์ยอดฮิตอย่าง ทัวร์เกาะพีพี โดยเฉพาะช่วงที่เป็นวันหยุดนักท่องเที่ยวจะเยอะมากมายไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ทำให้รู้สึกน่าเบื่อแล้วทำให้เที่ยวไม่สนุก มาคราวนี้ผมได้หาทางเลือกสำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากหาทางเลือกใหม่ๆสำหรับการมาเที่ยวภูเก็ต โปรแกรมที่ผมอยากจะนำเสนอในวันนี้คือ ทริปเกาะยาวใหญ่ (พังงา) เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย (กระบี่) เป็นโปรแกรมที่เพิ่งเปิดใหม่สามารถเดินทางจากภูเก็ตไปยังเกาะห้องกระบี่ได้เลยมีไม่กี่บริษัทที่เขาจะให้บริการกัน

สำหรับทริปเกาะยาวใหญ่ เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย นี้นับว่าสุดคุ้มเลยครับทริปวันเดียวเที่ยว 3 จังหวัด ภูเก็ต พังงา กระบี่ โดยไปเรือใหญ่สองชั้นนั่งสบายๆโดยเิริ่มจากท่าเรือป่าคลอกภูเก็ตแล้วก็ขึ้นที่เกาะยาวใหญ่ พังงา พอถึงเกาะก็นั่งสามล้อชมวิถีชีวิตของชาวบ้านหลังจากนั้นก็ขึ้นเรือไปยังเกาะห้อง กระบี่ พายเรือคายัค… โอ๊ยย ได้หลายรสชาตจริงๆครับสำหรับทริปนี้

โปรแกรมคราวๆจะมีดังนี้ผมจะแยกให้เข้าใจง่ายๆน่ะครับ

– ประมาณ 9 โมงเช้าเรือออกจากท่าเรือบางโรงโดยปกติแล้วโปรแกรมทัวร์นี้ราคาจะรวมบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปยังท่าเรือโดยโรงแรมที่ท่านพักจะต้องอยู่ในเขตตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง กะตะ กะรน เท่านั้นน่ะครับ ถ้านอกเขตที่ผมบอกเข้าคิดค่ารถรับส่งเพิ่มเติมแล้วแต่พื้นทีก็ประมาณคนละ 200-300 บาท ผมขอย้ำว่าเกือบทุกโปรแกรมทัวร์ One Day Trip (ไปเช้า-เย็นกลับ) เขาจะรวมบริการรถรับส่งดังนั้นถ้าท่านไม่อยากจะเสียค่ารถเพิ่มก็ควรจะเลือกโรงแรมในเขตที่ผมบอก

– จากนั้นเรือจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ประมาณ 10 โมงเช้า ก็จะไปถึงจุดแรกที่ เกาะยาวใหญ่จังหวัดพังงา จากนั้นก็จะมีรถสามล้อพวกข้างจะพาพวกเราจากท่าเรือไปยังในหมู่บ้านเกาะยาวใหญ่เพื่อชมวิถีชีวิตของชาวบ้านไม่ว่าะเป็นการสาธิตการสานเสื่อดูลิงขึ้นมะพร้าวหรือแม้แต่สาธิตการกรีดยางของชาวบ้าน โปรแกรมนี้ผมว่าเป็นอีกรูปแบบใหม่ของการท่องเที่ยวเลยทีเดียวสำหรับคนที่ชอบสมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านถ้าเป็นชาวต่างชาติของชมแน่ๆ

– หลังจากชมวิถีชีวิตชาวบ้านเสร็จพวกเราก็นั่งรถสามล้อไปยังอีกฝั่งหนึ่งของเกาะยาวจะเป็นชายหาดเพื่อขึ้นเรือหางยาวไปยังเรือใหญ่อีกครั้งหนึ่งอิอิโปรแกรมได้ครบทุกรสชาติจริงๆครับนั่งสามล้อขึ้นเรือหางยาว

– เรือใหญ่ก็จะพาเราไปยังเกาะห้อง กระบี่ เรือใหญ่ไม่สามารถเข้าไปจอดเทียบที่เกาะห้องได้ จะต้องลอยลำอยู่ใกล้หลังจากนั้นพวกเราก็จะต้องพายเรือคายัคเพื่อไปยังเกาะห้อง เราใช้เวลาอยู่บนเกาะห้องชมความงามประมาณ ครึ่งชั่วโมง จากนั่นพวกเราก็พายเรือคายัคไปยังบริเวณเกาะห้องเพื่อชมธรรมชาติอันสวยงามบริเวณเกาะห้อง ไม่ว่าจะเป็นความสมบรูณ์ของป่าโกงกาง

– หลังจากเราพายเรือคายัคชมธรรมชาติมาพอสมควรพอได้ออกแรงเราก็ขึ้นเรือใหญ่กับเพื่อรับประทานอาหารกลางวันกันบนเรือโดยอาหารเขาเพิ่งทำกันสดๆร้อนๆบริเวณชั้นล่างของเรือจะเป็นครัวทำอาหารได้เราก็จะได้ทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่อาหารอร่อยครับผมระหว่างที่พวกเราทานอาหารเรือก็จะแล่นไปเรื่อยๆชมธรรมชาติของกระบี่ผ่านเกาะสัมปทานรังนกนางแอ่น

– ประมาณบ่าย 3 โมงเย็นเรือก็จะพาเราไปแวะบริเวณเกาะผักเบี้ยเพื่อเล่นน้ำพักผ่อนตามอัธยาศัยแบบชิวชิวจากนั้นใกล้ๆ 4 โมงเย็นเรือก็มุ่งหน้าพาเรากลับไปยังภูเก็ต

สำหรับทริปนี้ของผมได้สัมผัสการเที่ยวรูปแบบใหม่หลายรูปแบบในทริปเดียวไปเลยครับไม่ว่าจะเป็น นั่งสามล้อ ขึ้นเรือหางยาว พายเรือคายัค ดำน้ำชมปะการัง โอ๊ยยยมากมายสุดจะบรรยายเป็นอีกหนึ่งทริปที่สร้างความประทับใจให้ผมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อนๆคนไหนมาเที่ยวภูเก็ตลองมาสัมผัสกับทริปเกาะยาวใหญ่(พังงา) เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย (กระบี่) ดูสิครับรับรองว่าจะประทับใจอีกทริปหนึ่ง สนใจก็ลองติดต่อได้ที่ Phuket Tour Holiday นะครับ 089 726 17 88, 087 263 44 88, 076-212 488

ทริปวันนี้เราจะไปขึ้นเรือที่ท่าเรือบางโรง ป่าคลอก เป็นเรือใหญ่สองชั้นด้านล่างจะเป็นห้องครัวไว้สำหรับทำอาหารกลางวันให้พวกเราทาน

ทริปวันนี้เราไปกัน 3 จังหวัดเลยครับ ภูเก็ต พังงา กระบี่ คุ้มสุดคุ้มจริงๆ

บรรยากาศระหว่างออกจากท่าเรือบางโรงที่ภูเก็ต

เรือแล่นได้ประมาณ 1 ชั่วโมงก็แวะจุดแรกที่เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา เพื่อชมวิถีชีวิตชาวบ้าน

รถสามล้อเครื่องจะพาเราไปยังหมู่บ้าน นับว่าแปลกใหม่ไปอีกแบบ

งานนี้ผมว่าเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

เส้นทางเป็นธรรมชาติจริงๆสองข้างทางเต็มไปด้วยป่ายางพารา

เราได้ชมการสาธิตการสานเสื่อด้วยใบจาก

สามารถลองสานด้วยตัวเองได้เลยน่ะ

เจ้าลิงตัวนี้จะโชว์การขึ้นมะพร้าวให้เราชม

สาธิตการตัดยาง ฝรั่งคนนี้ตั้งใจมากเลย

หลังจากพวกเราชมการสาธิตเสร็จแล้วเราก็นั่งสามล้อมายังอีกฝั่งหนึ่งของเกาะยาวใหญ่

ความสวยงามของอีกฝั่งหนึ่งของเกาะยาวใหญ่ ที่แปลกก็คือสันทรายยื่นไปกลางทะเล

ชายหาดขาวๆบนเกาะยาวใหญ่

หลังจากนั้นเราขึ้นเรือหางยาวจากฝั่งเกาะยาวเพื่อไปขึ้นเรือใหญ่ มุ่งหน้าไปยังเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

ความงดงามของเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

เรือใหญ่ไม่สามารถไปเทียบยังหาดของเกาะห้องได้เราจะต้องพายเรือคายัคเข้าไปยังเกาะห้อง

เราพายเรือคายัคไปไกลมากนักก็จะถึงฝั่งของเกาะห้อง

แล้วเราก็ถึงเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

บรรยากาศรอบๆเกาะห้อง

หลังจากเราพักเล่นน้ำที่เกาะห้องแล้ว เราก็พายเรือคายัคเพื่อไปชมธรรมชาติรอบๆเกาะห้อง เข้าไปยังลากูน

ถ่ายรูปชมธรรมชาติของป่าโกงกาง

หลังจากเหนื่อยจากการพายเรือคายัคเราก็ขึ้นเรือใหญ่รับประทานอาหารกลางวันเรือบน

ปลาเปรี้ยวหวาน

ทางบริษัททัวร์เขาจัดอาหารให้ทานจนอิ่มไปเลยครับ

ลาด้วยภาพนี้ก็แล้วกันน่ะครับ

10 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s