เที่ยวกินภูเก็ต

เกาะตาชัย ไข่มุกเม็ดงามแห่งหมู่เกาะสิมิลัน


ทริปเป็นทริปเร่งด่วนไม่ได้เตรียมการอะไรเลย พอดีทาง Yoursvacation โทรมาบอกว่ามีเกาะเปิดใหม่เป็นหมู่เกาะบริวารของหมู่เกาะสิมิลัน ชื่อว่า “เกาะตาชัย” จังหวัดพังงา สนใจจะไปมั้ย ผมก็ไม่ปฏิเสธตอบไปอย่างรวดเร็ว ว่า “ไปคร๊ายยยยยยย” อิอิ ถ้าใครสนใจก็อย่าช้าน่ะครับเพราะเขาจะปิดเกาะประมาณ 30 เมษายน นี้แล้ว

สำหรับ เกาะตาชัย นั้นเป็นเกาะที่รู้จักกันดี สำหรับนักดำน้ำแบบ Scuba เป็นเกาะโดดเดี่ยว อยู่ระหว่างหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะตาชัยประกอบด้วย หาดทรายยาวเหยียดขาวสะอาดและป่าไม้ร่มครื้ม ในส่วนการดำน้ำลึก เกาะตาชัยเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่เป็นสุดยอดของแหล่งดำน้ำไทย ที่มีความสวยงามไม่ยิ่งหย่อนกว่าแหล่งดำน้ำอื่นๆ ปัจจุบัน เกาะตาชัยถูกผนวกรวม เข้าเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

การเดินทางไปเกาะตาชัย เดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทเพียงอย่างเดียวเท่านั้นปัจจุบันมีบริษัทเพียง 1-2 รายเท่านั้นที่เปิดบริการทัวร์แบบ One Day Trip (ไป เช้า เย็นกลับ) เพราะว่ามันไกล เลยทำให้เกาะตาชัยยังคงความเป็นธรรมชาติอันสวยงาม สำหรับเกาะตาชัยนั้นไม่มีบ้านพัก หรือ เต็นท์อุทยานให้เช่า แต่มีทีสำหรับกางเต็นท์ถ้าสนใจยังไงก็สามารถติดต่อสอบถามกับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันดูได้

สำหรับใครที่สนใจเกาะตาชัย ลองติดต่อสอบถาม คุณโอ๋ Yoursvacation  ( http://www.yoursvacation.com ) ที่เบอร์โทร 089 726 17 88, 087 263 44 88 ดูน่ะครับ

เราออกเดินทางจากภูเก็ตประมาณ 6 โมงเช้า เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทับละมุจังหวัดพังงาเรานั่งเรือสปีดโบ๊ทจากฝั่งไปประมาณเกือบชั่วโมงครึ่งกว่าจะถึงเกาะตาชัย

เรามาถึงเกาะตาชัยฝั่งด้านหลังเกาะเราแวะดำน้ำตื้น Snorkeling ชมปะการังกัน

ปะการังยังคงความสวยงามเป็นอย่างมาก

เสร็จจากดำน้ำตื้นชมปะการังแล้วเราไปยังด้านหน้าของเกาะสังเกตุดูความใสของน้ำทะเล

ถึงแล้วครับเกาะตาชัย

ความงามของทะเลอันดามัน

ได้เวลาอาหารเทียงกันแล้วครับ ทางบริษัททัวร์เขาจัด BBQ ไว้ให้พวกเราทาน

อิ่มท้องแล้ว ออกมาเดินเล่นชมความงาม

อีกกิจกรรมหนึ่งบนเกาะตาชัยก็คือ ดูปูไก่ เขาบอกว่ามันจะส่งเสียงเหมือนลูกไก่ จริงหรือเปล่าผมไม่รู้เพราะไม่ได้ยิน

17 replies »

 1. เป็นคนนึงที่ชอบเข้ามาอ่าน yutphuket บ่อย ๆ รบกวนช่วยแนะนำที่เที่ยวให้หน่อยค่ะ อยากได้แถวพังงา แต่อยากได้แบบไม่ติดทะเลน่ะ ลักษณคล้ายสวัสดีลากูนน่ะ บรรยากาศแบบนั่น เห็นโกเที่ยวบ่อยน่ะ หน้าจะมีที่ดีๆ ตอนวันหยุดสงกรานต์

  ถูกใจ

 2. หวัดดีโก เป็นคนที่เข้ามาอ่านบ่อยแต่ไม่มีโอกาสได้โพสสักทีวันนี้แหละ อยากให้โกช่วยบอกที่เที่ยวหรอย ๆ แถวพังงาให้หน่อยค่ะ อยากได้สไตล์สวัสดีลากูนน่ะ เพราะไปมาแล้วบรรยากาศสุดยอด
  น่ะโกน่ะ บอกหน่อยน่ะ คนในทูในดีอยู่แล้วเอ้…

  ถูกใจ

  • ขอบคุณมากครับที่เข้ามาชม Blog ผม ที่พังงา ที่อยากจะแนะนำก็คือ ไปล่องแก่ง ที่สองแพรก พังงา เคยไปกับเพื่อนเมื่อหลายปีมาแล้ว มันส์มากเลย

   ถูกใจ

 3. ภาพงามมากๆ ว่าจะชวนโกโรจน์ไป เหวนถ่ายรูปเล่นอยู่ กะลังจะก็อปลิงค์ไปให้ โกดู เงยมาดูชื่อผู้เขียน เอ๊า คนกันเองนิ 55555

  ถูกใจ

 4. โกขอบคุณมากน่ะที่แนะนำที่เที่ยวเข้าไปดูแล้วบรรยากาศมันมาก
  แต่พอดีไปแบบครอบครัวมีเด็กๆ ด้วยกลัวจะอันตราย แต่ชอบการถ่ายภาพโกมากเลย (แอบติดตามโกอยู่ตลอด เจอกันประจำแต่โกหารู้มั้ยว่าเราเป็นใคร) พอดีเพิ่งไปซื้อกล้องมาเป็นยี่ห้อ ฟูจิ แต่อยากได้ที่ถ่ายภาพสวย ๆ ในภูเก็ต อยากได้แบบคลาสสิก เก่าๆ แต่สวยโกพอมีที่แนะนำมั้ย / บ้านแค่แค่

  ถูกใจ

 5. กำลังสนใจที่จะไปเกาะนี้พอดี ไม่ทราบบริษัทที่ขายทัวร์ไปเกาะตาชัย บริษัทไหนบริการดีที่สุดอ่ะคะ

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆค่ะ

  ถูกใจ

 6. จะไปภูเก็ต 7 วัน พักที่ Absolute Sea Pearl Beach Resort ไปช่วงสงกรานต์ค่า จะใกล้แหล่งกินแหล่งเที่ยวที่คุณyutphuket แนะนำมั่งม๊ะ หรือมีที่อื่นก็แนะนำได้น้า…อยากไปแบบชาวบ้านแถวนั้นเค้าไปกันอ่ะ

  ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s