Photo

Nikon D90 กล้องตัวใหม่ของผม


เดือนนี้ได้ของเล่นชิ้นใหม่มาอีกแล้วครับผม ทำเอาผมเงื่อยตกกระเป๋าแห้งจนไปอีกนานเลยทีเดียว ของเล่นที่ว่านี้ก็คือ “กล้อง Nikon D90” เป็นกล้อง DSLR ตัวที่สองในชีวิต (พูดเหมือนในชีวิตนี้มีกล้อง DSLR หลายตัวเลย 555) กล้องตัวแรกของผมใช้ Canon 350 D ใช้มา 3 ปีแล้ว เลยหาเรื่องเสียตังค์ขายตัวเก่าแล้วซื้อตัวใหม่

สำหรับเจ้า Nikon D90 เป็นตัวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเล่นกล้องอีกตัวหนึ่งกันเลยทีเดียว มาพร้อมกับเลนส์Kit ช่วง 18-105 VR ถือว่าเลนส์มีคุณภาพดีเลยทีเดียว มีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าเยอะพอสมควร และเป็นกล้อง DSLR ตัวแรกที่สามารถถ่ายวีดีโอได้ด้วยแถมยังถ่ายวีดีโอเป็นแบบ Full HD หุหุ เป็นไงประสิทธิภาพของมัน

d90-2

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

•ความละเอียด 12.3ล้านพิกเซล

•ระบบกำจัดฝุ่น ทำความสะอาดเซ็นเซอร์, ลบฝุ่นบนไฟล์ภาพ (ผ่านโปรแกรมเสริม Capture NX2)

•ความไวชัตเตอร์ สูง 1/4000 ถึง 30 วินาที ปรับขั้นได้ละเอียด 1/3, 1/2 และชัตเตอร์ Bulb(B), (X-Sync = 1/200 วินาที)

•ระบบบันทึกภาพ : บันทึกทีละภาพ [S] ภาพแบบต่อเนื่องความเร็วต่ำ ภาพต่อเนื่องความเร็วสูง

•ระบบบันทึกภาพต่อเนื่อง ความเร็วสูง 4.5 ภาพต่อวินาที [CH] ภาพต่อเนื่องความเร็วต่ำ [CL]

•การวัดแสงแบบ TTL ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสง 420-pixel RGB แบบ 3D Color Matrix Metering II (เลนส์ type G และ D); Color Matrix Metering II (เลนส์ที่มีCPU อื่นๆ) Center-weighted (เน้นกลางภาพ) ประมาณ 75% ของพื้นที่ทั้งหมด บริเวณพื้นที่วงกลมขนาด 6-, 8- หรือ 10-มม.บริเวณกลางภาพ Spot (เฉพาะจุด) ประมาณ 2% ของพื้นที่ทั้งหมด บริเวณพื้นที่วงกลมขนาด 3.5-มม. ตามจุดโฟกัสที่เลือก

•จุดโฟกัส 11 จุด – โหมดหาพื้นที่โฟกัส / โฟกัสทีละจุด / โฟกัสพื้นที่ไดนามิค / โฟกัสหาพื้นที่อัตโนมัติ / โฟกัสติดตามแบบ 3D (11 จุด)

d90

สำหรับคนเล่นกล้อง รักการถ่ายภาพ (สวยบ้างไม่สวยบ้าง อิอิ) อย่างผมการได้กล้องที่ดี พอใจ ก็ถือว่าเป็นความสุขในชีวิตอย่างหนึ่งเหมือนกันถึงแม้จะเดือดร้อนเงินในกระเป๋าหุหุ (กินมาม่าอีก 10 เดือน กู) เพื่อนๆคนไหนมีความสุขกับอะไรผมขอให้ทำมันไปเลยครับอิอิ อย่าไปคิดมาก

สุดท้ายนี้ผมหวังว่าต่อไป Blog Yut Phuket ของผมทุกท่านคงจะได้เห็นรูปสวยๆจากกล้อง Nikon D90 ตัวนี้พร้อมทั้งรีวิว เที่ยวภูเก็ต และ ทัวร์ภูเก็ต ต่างๆของผมน่ะครับแล้วค่อยติดตามกันน่ะครับ ลาไปก่อนครับขออนุญาติเล่น Nikon D90 ตัวนี้ก่อนน่ะครับ

หมวดหมู่:Photo

Tagged as: ,

7 replies »

  1. ผมเคยเอาไฟล์วีดีโอของ D90 มาตัดต่อด้วย Premire Pro CS4 มันทำไม่ได้แฮะ สงสัย codec ไม่เหมือนกัน แต่กับกล้องวีดีโอในระบบ HD ตัวอื่นทำได้นะ งงเหมือนกัน แต่ไฟล์ภาพของ D90 รวมทั้งไฟล์วีดีโอที่เป็น HD คุณภาพดีมาก เพียงแต่ที่ผมลองมันเป็น lens kit มันเลยโฟกัสไม่ค่อยไวเท่าไร

    http://www.phukettour.in.th
    http://www.phukettrip4u.com
    http://www.phukettrip4u.net

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s