Photo

Nikon D90 กล้องตัวใหม่ของผม


เดือนนี้ได้ของเล่นชิ้นใหม่มาอีกแล้วครับผม ทำเอาผมเงื่อยตกกระเป๋าแห้งจนไปอีกนานเลยทีเดียว ของเล่นที่ว่านี้ก็คือ “กล้อง Nikon D90” เป็นกล้อง DSLR ตัวที่สองในชีวิต (พูดเหมือนในชีวิตนี้มีกล้อง DSLR หลายตัวเลย 555) กล้องตัวแรกของผมใช้ Canon 350 D ใช้มา 3 ปีแล้ว เลยหาเรื่องเสียตังค์ขายตัวเก่าแล้วซื้อตัวใหม่

สำหรับเจ้า Nikon D90 เป็นตัวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเล่นกล้องอีกตัวหนึ่งกันเลยทีเดียว มาพร้อมกับเลนส์Kit ช่วง 18-105 VR ถือว่าเลนส์มีคุณภาพดีเลยทีเดียว มีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าเยอะพอสมควร และเป็นกล้อง DSLR ตัวแรกที่สามารถถ่ายวีดีโอได้ด้วยแถมยังถ่ายวีดีโอเป็นแบบ Full HD หุหุ เป็นไงประสิทธิภาพของมัน

d90-2

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

•ความละเอียด 12.3ล้านพิกเซล

•ระบบกำจัดฝุ่น ทำความสะอาดเซ็นเซอร์, ลบฝุ่นบนไฟล์ภาพ (ผ่านโปรแกรมเสริม Capture NX2)

•ความไวชัตเตอร์ สูง 1/4000 ถึง 30 วินาที ปรับขั้นได้ละเอียด 1/3, 1/2 และชัตเตอร์ Bulb(B), (X-Sync = 1/200 วินาที)

•ระบบบันทึกภาพ : บันทึกทีละภาพ [S] ภาพแบบต่อเนื่องความเร็วต่ำ ภาพต่อเนื่องความเร็วสูง

•ระบบบันทึกภาพต่อเนื่อง ความเร็วสูง 4.5 ภาพต่อวินาที [CH] ภาพต่อเนื่องความเร็วต่ำ [CL]

•การวัดแสงแบบ TTL ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสง 420-pixel RGB แบบ 3D Color Matrix Metering II (เลนส์ type G และ D); Color Matrix Metering II (เลนส์ที่มีCPU อื่นๆ) Center-weighted (เน้นกลางภาพ) ประมาณ 75% ของพื้นที่ทั้งหมด บริเวณพื้นที่วงกลมขนาด 6-, 8- หรือ 10-มม.บริเวณกลางภาพ Spot (เฉพาะจุด) ประมาณ 2% ของพื้นที่ทั้งหมด บริเวณพื้นที่วงกลมขนาด 3.5-มม. ตามจุดโฟกัสที่เลือก

•จุดโฟกัส 11 จุด – โหมดหาพื้นที่โฟกัส / โฟกัสทีละจุด / โฟกัสพื้นที่ไดนามิค / โฟกัสหาพื้นที่อัตโนมัติ / โฟกัสติดตามแบบ 3D (11 จุด)

d90

สำหรับคนเล่นกล้อง รักการถ่ายภาพ (สวยบ้างไม่สวยบ้าง อิอิ) อย่างผมการได้กล้องที่ดี พอใจ ก็ถือว่าเป็นความสุขในชีวิตอย่างหนึ่งเหมือนกันถึงแม้จะเดือดร้อนเงินในกระเป๋าหุหุ (กินมาม่าอีก 10 เดือน กู) เพื่อนๆคนไหนมีความสุขกับอะไรผมขอให้ทำมันไปเลยครับอิอิ อย่าไปคิดมาก

สุดท้ายนี้ผมหวังว่าต่อไป Blog Yut Phuket ของผมทุกท่านคงจะได้เห็นรูปสวยๆจากกล้อง Nikon D90 ตัวนี้พร้อมทั้งรีวิว เที่ยวภูเก็ต และ ทัวร์ภูเก็ต ต่างๆของผมน่ะครับแล้วค่อยติดตามกันน่ะครับ ลาไปก่อนครับขออนุญาติเล่น Nikon D90 ตัวนี้ก่อนน่ะครับ

หมวดหมู่:Photo

Tagged as: ,

7 replies »

 1. ป้าด..!!! แค่นี้ยังสวยไม่พอใช่มั้ยครับ เหอะๆ มารอดูชุดต่อไปจากD90ครับ 350D ยังขนาดนี้ แล้วD90จะขนาดไหน

  Like

 2. ผมเคยเอาไฟล์วีดีโอของ D90 มาตัดต่อด้วย Premire Pro CS4 มันทำไม่ได้แฮะ สงสัย codec ไม่เหมือนกัน แต่กับกล้องวีดีโอในระบบ HD ตัวอื่นทำได้นะ งงเหมือนกัน แต่ไฟล์ภาพของ D90 รวมทั้งไฟล์วีดีโอที่เป็น HD คุณภาพดีมาก เพียงแต่ที่ผมลองมันเป็น lens kit มันเลยโฟกัสไม่ค่อยไวเท่าไร

  http://www.phukettour.in.th
  http://www.phukettrip4u.com
  http://www.phukettrip4u.net

  Like

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s