ท่องเที่ยวทั่วไทย

ทริป หาดในถุ้ง-เกาะยอ-ปากประ-ทะเลน้อย


ทริปนี้เป็นอีกทริปหนึ่งทีมีความสนุกสนาน เนื่องจากไปกันหลายคนในกลุ่ม Phuket Neo Photo (www.phuketneophoto.com) กลุ่มนักถ่ายภาพรุ่นใหม่ในภูเก็ต โดยทริปนี้เป็นทริปถ่ายรูป หาสถานทีสวยๆ แสงงามๆ เก็บภาพกัน ตอนแรกพวกเราวางแผนที่จะไปกรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช กันแต่ปรากฏว่าข่าวไข้ชิกุนคุนยาระบาดหนักในเขตภาคใต้ พวกเราเลยกลัวกันว่ากลับมากันแล้วข้อบวมไม่มีแรงกดชัตเตอร์กัน อิอิ เลยเปลี่ยนแผนกันใหม่โดยเปลี่ยนไปเป็น หาดในถุ้ง – เกาะยอ – ปากประ – ทะเลน้อย แทน ทริปนี้พวกเราไปกัน 3 จังหวัด คือ นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง

สำหรับทริปนี้ พวกเราชาว Phuket Neo Photo ไปด้วยกัน 20 คน รถตู้ 2 คัน เราออกเดินทาง ตอนเที่ยงคืนของวันที่ 11 กรกฏาคม ที่ผ่านมาเพื่อเดินทางไปให้ถึงตอนเช้ามืดที่สถานทีแรก ก็คือ หาดในถุ้ง จ.นครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านชาวประมงเพื่อไปถ่ายแสงเช้ากันที่นั้น โดยมีกลุ่มช่างภาพ กรุงชิง (http://www.krungshing.com/) จ.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับขอขอบคุณมิตรภาพดีๆทีมีให้กันน่ะครับ หลังจากพวกเราถ่ายแสงเช้าที่ในถุ้งเสร็จเราก็เดินทางไปยังโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามกันเพื่อไปถ่ายเด็กนักเรียนตัวเล็กๆน่ารักสดใสกันเลยทีเดียว หลังจากนั้นพวกเราก็เดินทางออกจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมุ่งหน้าไปยังสงขลาเพื่อไปที่ สถาบันทักษิณคดีศึกษา เราจะไปพักกันที่นั้นตอนเย็นๆพวกเราก็เก็บแสงยามเย็นของเกาะยอได้บรรยากาศดีมาก

เช้าวันรุ่งขึ้น พวกเราออกจากสถาบันทักษิณคดีศึกษา ตอนตี 4 หัวรุ่ง เพื่อเดินทางไปยังบ้านปากประจังหวัดพัทลุงไปเก็บแสงเช้าที่นั้นสองฝั่งน้ำจะเต็มไปด้วยวิถีการดำเนินชีวิตในรูปแบบเดิมๆ ที่เคยมีมาตั้งแต่อดีต โดยชาวบ้านที่นี่ประกอบอาชีพประมงด้วยการยกยอ หรือ ยอยักษ์ และหลังจากนั้นพวกเราไปต่อกันที่ ทะเลน้อย พวกเราจบทริปกันที่ ทะเลน้อย

สำหรับทริปนี้สร้างความประทับใจให้ผมเลยทีเดียว ได้มิตรภาพอันแสนอบอุ่นของ ชาว Phuket Neo Photo

songkhla01แสงเช้าที่ในถุ้ง

songkhla02แสงเช้าของที่นี่สวยงามจริงๆ

songkhla03วิถีชีวิตชาวประมง

songkhla04

songkhla05เด็กๆโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม

songkhla06ยามเย็นที่เกาะยอ

songkhla07สีสันตอนค่ำคืนที่สะพานติณสูลานนท์ สงขลา

songkhla08บ้านปากประ พัทลุง

songkhla09ทะเลน้อย

songkhla10

ชมรูปทั้งหมดได้ที่ http://konphuket.multiply.com/photos/album/30/30

และที่ http://www.phuketneophoto.com/forums/showthread.php?t=4671

2 replies »

  1. เหอๆ เข้ามาดูรูปอีกแล้ว

    สงสัยว่าคุณยุทธทำไงให้ภาพที่เอามาลงบล็อกมันคมบาดตาครับ มีสูตรหรือว่าเทคนิคย่อภาพมั้ยครับ พอลองเทียบภาพในบล็อกผมกะของคุณยุทธมันต่างกันมากเลย ^.^?

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s