เที่ยวกินภูเก็ต

ทัวร์เกาะไข่ เกาะพีพี เรือไฮสปีดโบ๊ท (High Speed Boat)


ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะอีกแล้วครับท่าน การไปครั้งนี้เป็นการให้ของขวัญวันเกิดผมในเดือนเมษา โดยทริปครั้งนี้ทาง Yoursvacation ได้ให้ของขวัญผมโดยให้ไปทริปฟรี อิอิ (ของฟรีใครไม่ชอบบ้างผมตอบตกลงโดยไม่ปฏิเสธ) ไหนๆเขาก็ให้ไปฟรีแล้วโฆษณาให้เขาหน่อยก็แล้วกัน ถ้าใครสนใจทริปนี้ติดต่อคุณโอ๋ได้เลยครับที่ 0897261788, 0864768976 หรือที่ www.yoursvacation.com โดยทริปนี้เป็นแพคเกจทัวร์เกาะไข่ เกาะพีพี ไปด้วยเรือไฮสปีดโบ๊ท (High Speed Boat) เป็นทริป One Day Trip ไปเช้า เย็นกลับ ทริปเป็นทริปที่พิเศษของผมอีกทริปหนึ่งก็คือ ไปด้วยเรือไฮสปีดโบ๊ท (High Speed Boat)

โดยปกติทั่วไปเรือที่ไปทัวร์เกาะพีพี เกาะไข่นั้นส่วนมากแล้วจะเป็น เรือสปีดโบ๊ทกับ เรือใหญ่ทั่วไปสองชั้น แต่ทริปของผมคราวนี้ไปด้วยเรือไฮสปีดโบ๊ท (High Speed Boat) เขาบอกว่าเป็นเรือที่มีลำแรกและลำเดียวในภูเก็ต ส่วนความเร็วจะเป็นรองน้องๆสปีดโบ๊ทเพียงเล็กน้อยแต่ว่านั่งสบายครับรับรองว่าไม่เมาเรือแน่นอน ลักษณะของเรือลำนี้จะยาวมากผมเห็นครั้งยังตกตลึ่งในความยาวของเรือลำนี้ ลักษณะภายในของเรือลำนี้จะติดแอร์มีที่นั่งสบายครับ

โปรแกรมทัวร์

09.30 น. เรือออกจากท่าเรือภูเก็ต
09.50 น. มาถึงเกาะไข่ เพื่อพักผ่อนบนเกาะ ว่ายน้ำ ดูปะการัง ให้อาหารปลาเสือ
10.50 น. เรือออกจากเกาะไข่ มุ่งหน้าไปยังเกาะยาวใหญ่
11.10 น. เรือมาถึงเกาะยาวใหญ่ เพื่อไปทานอาหารเที่ยงร้านอาหาร
12.00 น. เรือออกจากเกาะยาวใหญ่เพื่อไปยังอ่าวมาหยา
13.10 น. มาถึงอ่าวมายา เพื่อดำน้ำ Snorkeling ดูปะการังให้อาหารปลา หลังจากเสร็จที่อ่าวมายา เรือก็จะพาไปยัง อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเละ ถ้ำไวกิ้ง
14.10 น. ถึงอ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน
16.30 น. เรือถึงท่าเรือภูเก็ต

kohkhai-phiphi01บรรยากาศท่าเรือยามเช้า

kohkhai-phiphi07เรือลำนี้ครับที่เราจะไปกันเขาเรียก เรือไฮสปีดโบ๊ท (High Speed Boat)

kohkhai-phiphi02ได้เวลาขึ้นเรือแล้วครับวันนี้มีนักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเท่าไรส่วนมากจะเป็นต่างชาติเสียส่วนใหญ

kohkhai-phiphi04ภายในตัวเรือจะเป็นเบาะที่นั่งสบายติดแอร์ด้วยครับผมว่าเป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนเมาเรือไม่ชอบสปีดโบ๊ท

kohkhai-phiphi06เรือใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็มาถึงเกาะไข่จุดแรกที่เราจะลงกัน สำหรับเกาะไข่นั้นต้องมาตอนช่วงเช้าเกาะไข่จะสวยงามเป็นอย่างมาก บางบริษัททัวร์จะพามาตอนบ่ายๆข้อแนะนำสำหรับถ้าใครที่จะมาเที่ยวเกาะไข่ควรจะเช็คกับบริษัททัวร์ก่อนว่ามาเกาะไข่ช่วงไหน สำหรับทริปนี้ของผมเขาจะพามายังเกาะไข่ช่วงเช้า

kohkhai-phiphi08ไม่น่าเชื่อครับว่าเรือลำใหญ่และยาวขนาดนี้จะสามารถจอดถึงฝั่งได้เพราะในวันที่ผมไปนั้นมีสปีดโบ๊ทบ้างลำไม่สามารถเข้าเทียบถึงฝั่งได้ต้องให้เรือหางยาวในการมาส่งนักท่องเที่ยวมายังเกาะไข่

kohkhai-phiphi25เกาะไข่จะเต็มไปด้วยร่มและเกาฮี้ชายหาดเต็มไปทั่วเกาะส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมานอนพักผ่อนอาบแดดเสียเป็นส่วนใหญ่

kohkhai-phiphi091จุดเด่นของเกาะไข่ก็คือการให้อาหารปลาเสือ ที่เกาะไข่จะมีปลาเสือเยอะมากและน้ำทะเลก็ใส

kohkhai-phiphi10สังเกตุดูน้ำทะเลสิครับใสสะอาดจริงๆ เกาะไข่ เป็นเกาะเล็ก ๆที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่มากนัก มีชายหาดสวยงามทรายละเอียดขาวรอบเกาะเล่นน้ำได้ด้านหลังของเกาะจะมีปลาเสืออยู่เป็นจำนวนมากรอบ ๆ บริเวณมีปะการังเขากวาง ปะการังหินซ้อน เกาะไข่นอกเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักแวะมา พักผ่อน เล่นน้ำ บนเกาะไม่มีบริการที่พัก

kohkhai-phiphi23อิอิ ข้างหลังผมเองครับ ผมมาถึงเกาะไข่แล้วจริงๆน่ะครับ

kohkhai-phiphi11บรรยากาศรอบๆเกาะไข่ วันนั้นที่ผมไปตอนช่วงเช้าแดดจัดมากเลยทำให้เกาะไข่ดูสวยงามอย่างที่เห็น

kohkhai-phiphi12ได้เวลาแล้วครับเราออกเดินทางกันต่อ เรือจะพาเราไปยังเกาะยาวใหญ่เพื่อพาเราไปทานข้าวเที่ยงกันที่นั้น

kohkhai-phiphi13แล้วเราก็มาถึงเกาะยาวใหญ่ สภาพบรรยากาศของเกาะยาวใหญ่ ที่เกาะยาวใหญ่พวกเราไปทานอาหารเที่ยงกันอย่างเดียวน่ะครับไม่ได้เดินไปเที่ยวชมเกาะยาวใหญ่

kohkhai-phiphi14ท่าเรือที่เกาะยาวใหญ่

kohkhai-phiphi15อาหารเที่ยงจะเป็นอาหารปุพเฟ่ต์ตักทานได้เต็มทีเลยครับ

kohkhai-phiphi16หลังจากอิ่มกันแล้วเรือก็จะพาเรามายังอ่าวมายาโดยเรือจะจอดให้ดำน้ำSnorkelingอยู่บริเวณรอบอ่าวมาหยา โดยเรือจะไม่พาขึ้นไปยังบนฝั่งที่อ่าวมาหยา

kohkhai-phiphi17เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีปะการังและปลาเยอะ

kohkhai-phiphi24หลังจากเสร็จการดำน้ำ Snorkeling ที่อ่าวมาหยาแล้วเราก็เดินทางไปยังพีพีดอน ระหว่างทางที่ไปยังพีพีดอนก็จะผ่านถ้ำไวกิ้งเป็นสัมปทานรังนกนางแอ่นไม่สามารถขึ้นไปยังบนเกาะได้

kohkhai-phiphi18เรามาถึงเกาะพีพีดอน เกาะพีพีดอนจะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะพีพี จะเป็นที่ตั้งของโรงแรม ที่พัก ร้านค้าขายของที่ระลึก โดยเรือจะจอดที่ อ่าวต้นไทร อยู่ทางทิศใต้ของเกาะพีพีดอน เป็นที่ตั้งของ ท่าเรือต่างๆ ชายหาดยาว 2 ก.ม

kohkhai-phiphi19บนพีพีดอนจะมีร้านค้ามากมายบนเกาะ

kohkhai-phiphi20ชายหาดอีกฝั่งหนึ่งของเกาะพีพีดอน อ่าวโละดาลัม  เป็นอีกหาดที่เวิ้งโค้งเข้าหาอ่าวต้นไทร สามารถเดินทะลุถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที อ่าวนี้มีชายหาดที่กว้างมากและเป็นหาดที่น้ำตื้น จึงไม่เหมาะจะเป็นท่าเรือเหมือนอ่าวต้นไทร และเวลาน้ำลดจะเกิดเป็นเวิ้งอ่าวที่ใหญ่ น้ำในทะเลค่อนข้างนิ่งและไม่ลึก หาดนี้จึงเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางทะเลหรือเล่นกีฬาริมหาด เช่นพายเรือคายัค เรือกล้วย หรือลงเล่นน้ำ อ่าวโละดาลัมเป็นหาดหนึ่งที่มีที่พักให้เลือกมากมาย และค่อนข้างจะสะดวกสบายไม่แพ้ที่อ่าวต้นไทร แต่จะมีความเงียบสงบมากกว่าที่อ่าวต้นไทร

kohkhai-phiphi21ขอลาด้วยรูปนี้ก็แล้วกันน่ะครับ

สำหรับทริปเกาะไข่ เกาะพีพี ด้วยเรือไฮสปีดโบ๊ท(High Speed Boat) เป็นทริปที่ประทับใจอีกทริปหนึ่งของผมสำหรับใครที่จะมาเที่ยวภูเก็ตลองดูทัวร์เกาะไข่ พีพี น่ะครับรับรองว่าคุณจะประทับใจกับการมาเที่ยวภูเก็ตของคุณอย่างแน่นอน

28 replies »

 1. เพิ่งมีโอกาสได้ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ กำลังจะเขียนลง blog อยู่เชียว ชอบมากเลยค่ะ น้ำใส่ ปลาก็เชื่องซะ ขนาดเราคนภูเก็ตเองยังตื่นเต้นเลย คิดว่าคนที่มาจากที่อื่นเขาน่าจะยิ่งรู้สึกประทับใจมากกว่าเราอีกแน่ ๆ ค่ะ

  ถูกใจ

 2. เราไปเที่ยวเกาะไข่ – พีพี มาด้วย
  แต่เราไปกะเรือทัวร์ลำใหญ่อ่ะ ดีมากเลย เพราะว่ามีบุฟเฟต์มื้อเที่ยงบนเรือด้วย ประทับใจมาก เรือล่องไป กินข้าวไป ชมวิวไป
  เกาะไข่ สวยมากกกกก
  ส่วนเกาะพีพี ก็โอนะ แต่คนเยอะไปหน่อย

  ถ้าเพื่อนสนใจ ลองโทรไปดูนะ
  เบอร์ 085-8883983 หรือ 076-236470
  ชื่อเรือเฟรนด์ ชิฟ ซีทัวร์

  อันนี้แนะนำเร้ยยยยย

  ถูกใจ

 3. เดี๋ยวนี้ท่าเรือเกาะพีพีทำใหม่แล้วนะสวยด้วยมีกล้องวงจรปิดเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วยหละ ทันสมัยแย้ว555

  ถูกใจ

 4. อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

  อยากเที่ยวที่เกาะพีพี ต้องไปที่นี่เลยบรรยากาศดี แสนโรแมนติก วิวสวยมากๆเลย ทีทั้ง พักผ่อนหย่อนใจ ,เล่นน้ำทะเล ,ดำน้ำชมปะการัง ต้องที่นี่เลยอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

  ดูรายละเอียด , รูป และข้อมูลที่พักได้ที่ http://www.edtguide.com/HatNoppharatThara-muKohPhiPhiNationalPark_21788

  ถูกใจ

 5. ไปมาแล้วสวยทุกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นประเทศไทยน่าภูมใจที่พวกเราเป็นเจ้าของทะเลที่สวยที่สุดมีโอกาสก็คงต้องกลับไปแน่นอน

  ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s