เที่ยวพังงา

ทริปโหนรถโพ้ถ้อง(สองแถวไม้ภูเก็ต) ท่องพังงา พาฟิล์มเที่ยว


ปิดทริปเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ “ทริปโหนรถโพ้ถ้อง(สองแถวภูเก็ต) ท่องพังงา พาฟิล์มเที่ยว” ของชาว Phuket Neo Photo Club (PNP) เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา โดยงานนี้ผมได้ร่วมทริปไปกับพรรคพวกด้วย บอกได้ว่าทริปนี้สนุก โหด มันส์ ฮา จริงๆครับ ทริปนี้พวกเราได้นั่งรถสองแถวไม้ภูเก็ต หรือเรียกตามภาษาคนภูเก็ตว่า “รถโพ้ถ้อง” โดยงานนี้พวกเราได้รถจาก Phuketcyberinn ที่ให้พวกเราได้ใช้รถสองแถวในครั้งนี้ ทริปครั้งนี้ของ Phuket Neo Photo Club พวกเรามีข้อตกลงกันว่าจะใช้กล้องฟิมล์กันเท่านั้นในการถ่ายรูปครั้งโดยเราจะนั่งรถไปหาสมาชิก Phuket Neo Photo ชาวตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เผื่อไปเยี่ยมเยือนและถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศของพังงา

ในการเดินทางของทริปเราครั้งนี้เราออกเดินทางจากภูเก็ต เวลา 04.30 น. ออกจากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่จังหวัดพังงาแวะถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นที่สะพานสารสิน หลังจากนั้นก็ไปเก็บบรรยากาศ ที่สามช่องใต้ หมู่บ้านชาวประมงของจังหวัดพังงาหลังจากนั้นพวกเราก็ได้พบกับสมาชิก PNP ตะกั่วป่า เจ้าถิ่นของเราในครั้งนี้ เจ้าถิ่นของเราก็พาพวกเราไปถ่ายรูปยังคลอกม้า และ พาไปถ่ายรูปเด็กๆที่โรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม และจบสุดท้ายที่ตะกั่วป่า ถนนคนเดิน โดยทริปนี้ได้สร้างความประทับใจและมิตรภาพของชาว Phuket Neo Photo Club ได้อย่างประทับใจจริง

รถสองแถว (รถโพ้ถ้อง) เป็นรถไม้ที่สมัยก่อนคนภูเก็ตจะนิยมใช้กันทั่วไป และยังใช้เป็นรถประจำทางวิ่งรับสองคนไปตามเส้นทางต่างๆในภูเก็ต แต่ปัจจุบันพวกเราจะเห็นรถสองแถวน้อยลงทุกวัน ก็ยังจะมีบ้างในบ้างเส้นทาง โดยปัจจุบันจะถูกแทนทีด้วยรถบัสคันใหญ่มาใช้ในการรับส่งคน ผมอยากจะฝากทุกท่านที่มีรถสองแถวโปรดได้เก็บเอาไว้ให้ลูกหลานได้ดูสืบต่อไป

สำหรับท่านใดที่มาเที่ยวภูเก็ต หรือมาทัวร์ภูเก็ต และอยากจะสัมผัสในการนั่งรถสองแถวไม้ภูเก็ต หรือ รถโพ้ถ้อง เที่ยวภูเก็ต นั่งรถชอบบรรยากาศรอบๆเมืองภูเก็ตก็สามารถติดต่อผมได้หรือว่า ติดต่อที่ คุณโอ๋ 08-97261788 ได้เลยน่ะครับแล้วผมจะเป็นไกด์นำทุกท่านเที่ยวเอง อิอิ

ชมรูปทั้งหมดได้ที่ http://www.phuketneophoto.com/forums/showthread.php?t=3474

songtaew-phuket01สมาชิกผู้ร่วมทริปกับเราครั้งนี้

songtaew-phuket02สมาชิกเริ่มทำการเก็บภาพ คนนี้ใครหว่ะ

songtaew-phuket03แสงเช้าที่สะพานสารสิน

songtaew-phuket04อีกรูป แสงเช้าที่สะพานสารสิน

songtaew-phuket05มุ่งหน้าสู่สามช่องใต้ จังหวัดพังงา

songtaew-phuket061พวกเราแวะทานขนมจีบ กาแฟกันที่ตัวเมืองพังงา

songtaew-phuket07แล้วเราก็มาถึง สามช่องใต้

songtaew-phuket08สามช่องใต้

songtaew-phuket10น้องๆเด็กๆ โรงเรียนสอนศาสนา

songtaew-phuket112เราก็มาถึงตะกั่วป่า

songtaew-phuket12รถโพ้ถ้อง ภูเก็ต เจอกับ รถสองแถว ตะกั่วป่า อะไรมันจะเกิดขึ้น………………. ก็เกิดเป็นมิตรภาพแก่กัน

songtaew-phuket13ก่อนกลับทาง PNP ภูเก็ต ได้มอบของที่ระลึก ให้แก่ PNP ตะกั่วป่า ครับ อิอิ

songtaew-phuket14ร่วมถ่ายภาพกับชาวตะกั่วป่า

5 replies »

  1. รบกวนสอบถาม ค่ะ สามารถติดต่อเจ้าของรถสองแถวไม้ที่ภูเก็ตได้หรือป่าวคะ ตอนนี้กำลังหารถไปถ่ายหนังค่ะ รบกวน email กลับ prop_upgirl@yahoo.com
    ขอบคุณมากคะ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s