เที่ยวกินภูเก็ต

เที่ยวงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่10


ภูเก็ตช่วงนี้ปลายเดือนมกราคมเป็นช่วงที่คึกคักจริงๆของภูเก็ตเพราะมีกิจกรรมหลายงานไม่ว่า จะเป็นงานวัดฉลอง เทศกาลตรุษจีน ที่กิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นวันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว และอีกกิจกรรม ที่จะมาทุกปีคือ งานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต หรือ งานถนนถลาง ที่เขาๆเรียกกันติดปาก ถือได้ว่างานย้อนอดีตเมืองภูเก็ตเป็นงานประจำปีของจังหวัดภูเก็ตก็ว่าได้และได้มีการบรรจุในปฏิทินท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไปแล้วงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ตปีนี้จัดเป็นครั้งที่10 แล้วระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2552 ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อย่างที่ผมได้นำเสนอไปแล้วใน blog ตอนที่แล้วลองย้อนกลับไปดูได้ สำหรับงานนี้คนเยอะจริงๆครับและผมต้องขอยอมรับว่าปีนี้ทางเทศบาลเมืองภูเก็ตจัดได้ค่อนข้างดีกว่าปีก่อน แต่ก็ไม่ถึงกับดีมากในความคิดของผมน่ะ ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมอิอิ

ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้ก่อนว่า งานนี้ผมเดินไม่ทั่วงานและถ่ายรูปมาไม่เยอะจริงๆ อาจจะได้ไม่ครอบคลุมทั้งหมดของงานครั้งนี้จริงๆต้องขออภัยมา ณ.ที่นี่ ด้วย เพราะอะไรหรือครับ ก็เพราะว่า งานนี้ผมได้ออกร้านขาย เสื้อยืดคนภูเก็จ ในงานครั้งนี้ด้วย อิอิ ทำหนุกๆ หรอยๆ ครับ แต่ผลตอบรับปรากฏว่าดีมากเลยครับ ขายดีมากมีคนสนใจมากมายจริงๆ โดยผมได้เอารถสองแถวของคนภูเก็จไปโชว์ในงานตรงบริเวณพิพิธภัณฑ์ไทยหัวถ้าใครไปเที่ยวงานครั้งนี้ก็คงจะเห็นเด่นเป็นสง่า 555 รถสองแถวของคนภูเก็ตเขาเรียกว่า รถโพ้ถ้อง เป็นภาษาคนภูเก็ต โดยผมได้ทำเสื้อยืดที่เกี่ยวกับคนภูเก็ตไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดคำภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นของกินภูเก็ต หรือลายรถสองแถวภูเก็ต เดี๋ยววันหลังจะเอามารีวิว ขายใน blog นี้ดีกว่า

พูดแต่เรื่องกิจการตัวเองมาตั้งนานอิอิ คราวนี้กลับมางานย้อนอดีตกันบ้าง ก็มีกิจกรรมหลายๆกิจกรรมน่าสนใจ เช่น บูทคำภูเก็ต ของท่านวิโรจน์ กับเพื่อนๆ ก็ให้ความรู้เกี่ยวกับ คำภูเก็ต ที่หลายคนคงลืมกันไปแล้ว และยังมีการจัดสถานที่ให้ได้ถ่ายรูปกันด้วยมีคนสนใจไปถ่ายรูปกันเยอะเลยทีเดียว โดยภาพรวมของงานครั้งนี้ถือว่าดีครับ สุดท้ายนี้ผมอยากให้มีการจัดงานแบบนี้บ่อยๆน่ะครับ จะได้เป็นแหล่งความรู้และสีสันของภูเก็ตตลอดไป

ปล. ถ้าใครสนใจเสื้อยืดคนภูเก็จ ติดต่อผมได้เลยน่ะครับ ที่ 08-15699076 รับรองใส่แล้ว หรอยน่าดู อิอิ

old-phuket10-1

old-phuket10-2

old-phuket10-3

old-phuket101

old-phuket10-5

old-phuket10-6

old-phuket10-7

old-phuket10-8

old-phuket10-9

old-phuket10-101

old-phuket10-111

old-phuket10-12

phuket-old-town13รูปนี้ต้องขอบคุณพี่ มด จาก Blog 9mot.com ด้วยน่ะครับที่แวะมาเยี่ยม

ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://konphuket.multiply.com/photos/album/27/27

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s