เที่ยวกินภูเก็ต

พักผ่อนที่สวัสดีลากูน (Sawasdee Lagoon) พังงา


ผองเพื่อนนักท่องเที่ยวตัวยงของผม ที่เรียกตัวเองว่านักท่องเที่ยว ตามหลักนิยามโดยทั่วไปแล้วคำว่านักท่องเที่ยว จะต้องมีเงินและเวลาที่จะเที่ยว แต่ว่าสำหรับนักท่องเที่ยวของผองเพื่อนผมนั้น ไม่มีเงินและไม่มีเวลา แต่ว่าใจอยากจะเที่ยวแล้วไซร์กรูนิ อิอิ แต่ล่ะคนคิดกันแต่หาเรื่องที่จะเที่ยวกัน ว่างๆไม่เคยคิดทีจะหาเงินคิดแต่เรื่องเที่ยว เพื่อนท่านใดอยากจะร่วมกวนกับพวกผมก็เชิญได้เลยน่ะครับ ที่สำคัญขอให้มีใจรักที่จะเที่ยว ที่จะกิน โดยไม่คิดถึงวันข้างหน้า 555

เสาร์ อาทิตย์นี้ต่างคนต่างว่างเลยมานั่งคิดกันว่าจะไปนอนพังงากันเพราะที่พังงามีสถานที่เที่ยวหลายๆที่ที่น่าสนใจ ไม่ไกลจากภูเก็ตมากนักแล้วอีกอย่างก็ราคาไม่แพงและหลายๆคนอยากจะนอนเต็นท์กัน เราก็เลยตกลงไปนอนที่ สวัสดีลากูน เพราะที่สวัสดีลากูน ห้องพักจะเป็นเต็นท์อยู่ในกระท่อมอีกทีเป็นสถานที่ที่หน่วยงานราชการและบริษัทเอกชน มักจะมาจัดงานสัมนา หรือเลี้ยงสังสรรค์ สามารถทำกิจกรรมรอบกองไฟ หรือย่าง BBQ

การเดินทางไปยังสวัสดีลากูน

เราก็ออกเดินทางกันเลยเย็นวันเสาร์มุ่งหน้าออกจากภูเก็ตสู่จังหวัดพังงาเพื่อเดินทางไปยัง สวัสดีลากูน โดยผ่านเส้นทางไปโคกกลอย ทางที่จะไปเขาหลักก่อนจะถึงตัวเมืองท้ายเหมืองอยู่ระหว่างตำบลนาเตย ให้สังเกตุป้ายข้างทางจะเขียนบอกทางเข้าไปยังสวัสดีลากูน ขอย้ำว่าต้องสังเกตุดีๆ ท่านอาจจะขับเลยไปก็ได้ ถ้าท่านมาจากภูเก็ตทางเข้าจะอยู่ทางขวามือให้เลี้ยวขวาเข้าไปในซอย หรือทางเข้าหมู่บ้านอะไรสักอย่าง จากปากซอยให้ขับรถไปเรื่อยๆประมาณ สัก 1 กิโลน่าจะได้จะมีป้ายบอกระหว่างทางรับรองไม่หลง ก็จะถึงที่หมายของเรา สวัสดีลากูน

เราไปถึงก็เกือบจะค่ำแล้วประมาณ 1 ทุ่ม บรรยากาศเงียบสงบมากเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ตัดขาดจะจากโลกภายนอกเลย ได้ยินแต่เสียงจิ้งหรีด โอ๊ววววสุดยอดดดดด ที่พักของสวัสดีลากูนจะเป็นเต็นท์นอนได้ประมาณ2คนข้างในเต็นท์จะมีแคร่แล้วมีเบาะที่นอนนุ่มๆให้นอนสบายครับไม่ต้องกลัวและอีกอย่างหนึ่งที่นี่จะไม่มีแอร์ครับมีพัดลม อากาศเย็นสบายลมพัดตลอดทั้งคืน

ตื่นเช้าพวกเราได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น มีหมอกเล็กน้อย อากาศดีครับเย็นสบาย หลังจากรับประทานอาหารเช้ากันแล้วก็เริ่มทำกิจกรรมกันเลยครับ ที่สวัสดีลากูน มีกิจกรรมให้เราทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น พายเรือแคนนูน หรือว่าปั่นจักรยานเที่ยวชมธรรมชาติรอบๆสวัสดีลากูน ผ่านสวนยางของชาวบ้าน ได้บรรยากาศบ้านๆจริงๆ หรือใครไม่ชอบออกกำลังกายหนักๆ ทางสวัสดีลากูน ก็ยังมีห้องซาวน่าอบสมุนไพร่ เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ หลังจากที่พวกเราได้ทำกิจกรรมกันเสร็จสรรพ เราก็ได้อาบน้ำอาบท่า เพื่อเตรียมตัวกลับภูเก็ตกับ เรา Check Out ออกกันตอนเที่ยงเพื่อเดินทางกลับภูเก็ต

ทริปนี้สนุกครับได้พักผ่อนอย่างเต็มทีถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะมาพักผ่อนผมขอแนะนำให้มาที่นี่กันน่ะครับ ราคาห้องพักไม่แพงครับ ลองเข้าไปดูรายละเอียดของ สวัสดีลากูนได้ ที่  www.sawasdeelagoon.com หรือเพื่อนๆท่านใดอยากจะสอบถามรายละเอียดผมก็ยินดีให้คำแนะนำน่ะครับ 

สวัสดีลากูนพังงาที่พักจะเป็นกระท่อมเป็นหลังๆข้างในจะเป็นเต็นท์

sawasdee-lagon03เต็นท์นอนได้ประมาณ2คน เต็นท์ใหญ่กว่านี้ก็มี

sawasdee-lagon04อาหารค่ำของเรา น่ากินมั้ยครับ

sawasdee-lagon05มีกิจกรรมให้ทำมากมาย

sawasdee-lagon06บรรยากาศยามเช้าที่ สวัสดีลากูน

sawasdee-lagon07มีเรือแคนนูนให้พายด้วย

sawasdee-lagon08ปั่นจักรยานชมสวนยาง

sawasdee-lagon09บรรยากาศรอบๆสวัสดีลากูน

sawasdee-lagon01คณะผองเพื่อนนักเที่ยวตัวยง

ชมภาพการเที่ยวสวัสดีลากูนทั้งหมดที่ http://phuketport.multiply.com/photos/album/6/6

แผนที่การเดินทางไปยัง สวัสดีลากูน พังงา

15 replies »

 1. ไปมาแล้วครับกลับถึงบ้านก็นั่งตอบกระทู้เลย
  ใครที่ไปมาแล้วคงจะความรู้สึกเหมือนกัน
  ประทับใจมากกกกกกกก บริการดีที่สุดเท่าที่เคยเจอมา
  ขออะไรหาให้หมด ตอนแรกแอบมีเกรงใจ แต่พี่เค้าบริการด้วยใจจริงๆ
  ประทับใจครับ กลับไปเยี่ยมอีกแน่นอน
  บรรยากาศดี พายเรือคายักสนุกดี ห้องน้ำสะอาดมากครับสวยนอนได้เลย อิอิ
  อาหารอร่อย
  โดยเฉพาะน้ำพริกกะลาอันนี้ ติดใจเลยครับ เออ
  อันนี้อยากให้ไปเห็นครับ ตื่นมาเช้าๆตรง เรียกว่าไรดี หนองน้ำ หรือ ทะเลสาปดี ตอนเช้าตื่นมามีหมอกบนผิวน้ำสวยมากครับ หมอกวิ่งเหมือนมีชีวิตเลย อิ่มครับอิ่มบรรยากาศ เสียดายค้างแต่คืนเดียว
  ต้องกลับไปอีกให้ได้ แน่นอน

  ถูกใจ

 2. บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเชิงธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ขอให้ท่านที่รักธรรมชาติพิจารณาสถานที่แห่งนี้ด้วยหัวใจของคนรักธรรมชาติอันบริสุทธิแล้วท่านจะไม่ผิดหวังกับการตัดสินใจ

  ถูกใจ

 3. อาหารสดๆและสะอาดพร้อมสถานที่สวยงามจะหาที่ไหนอีกหนอนอกจากที่นี่ สวยจากธรรมชาติจริง หมอกในตอนเช้าสูดดมความบริสุธิของธรรมชาติ จะมีอะไรที่perfectได้ขนาดนี้

  ถูกใจ

 4. อยากย้อนเวลากลับไปอีกครั้งที่ได้รู้จักกับผัดหยวกบางทองและน้ำพริกหมกกะลามีผักสดๆเคียงข้างจะมีอะไรเทียบได้ล่ะ โอ้ย ปลานิลทอดกระเที่ยมหอมน่าทานมากหรือจะนึ่งมะนาวอร่อยจริงๆ ปลาสดๆจับจากกระชังสดๆเลย ลองดูซิจะไม่ผิดหวัง

  เลิศมากขอบอก

  ถูกใจ

 5. อยากสอบถามราคาค่ะ พอดีจะพาเพื่อนจากดอยลงทะเลอ่ะค่ะ คณะ มี 4 ค่ะ มีที่พักแบบไหนบ้างค่ะ มีกิจกรรมอะไรบ้างค่ะ

  ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s