เที่ยวกินภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ( Phuket Aquarium )


วันนี้ผมจะพาทุกท่านมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยอีกแห่งของภูเก็ตเหมาะสำหรับเด็กๆ มากเลยครับ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ( Phuket Aquarium ) เป็นสถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิด เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของสิ่งมีชีวิตทางทะลมีทั้งพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็ม มากกว่า 150 ชนิด จุดเด่นในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ คือ อุโมงค์ปลา แต่ผมขอบอกไว้ก่อนน่ะครับว่า อุโมงค์ปลา แห่งนี้ไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการอย่างที่ท่านคิด เพราะว่ามันสั้นมาก ผมเองไปเห็นยังแปลกใจเลยว่าทำมาได้เท่านี้เองหรือลงทุนเป็นกี่สิบล้าน ผมว่าเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้น่ะครับ เขาจะมีการสาธิตการให้อาหารปลาด้วยเขาจะให้เป็นเวลาผมไม่ทราบว่าเวลาไหนเหมือนกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เข้ามาสัมผัส ผมในฐานะคนภูเก็ตอยากจะแนะนำทุกท่านได้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี่

การเดินทางมายังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ( Phuket Aquarium ) ตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมพันวา และปลายสุดของถนนศักดิเดชไม่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตมากนักใช้เวลาการเดินทางประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้ว สามารถเดินทางโดยรถประจำทาง “สองแถว” สาย Makham Bay & Aquarium อ่าวมะขาม พิพิธภัณฑ์สัตว์ จากตัวเมืองหน้าตลาดสดเมืองภูเก็ต ราคาประมาณ 20 บาท รถแท็กซี่ ราคาประมาณ 200-300 บาท หรือรถ “ตุ๊กตุ๊ก” ราคาประมาณ 100 – 250 บาท พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ตแห่งนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น

อัตราค่าเข้าชม

คนไทย    ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ต่างชาติ   ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50  บาท
เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 108 เซนติเมตร และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี

ดูรายละเอียดของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ( Phuket Aquarium ) เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.phuketaquarium.org/

Phuket Aquarium

phuket-aquarium02

phuket-aquarium03

phuket-aquarium11

phuket-aquarium04

phuket-aquarium05

phuket-aquarium06

phuket-aquarium07

phuket-aquarium08

phuket-aquarium09

phuket-aquarium10

phuket-aquarium12

phuket-aquarium13

phuket-aquarium14

แผนที่ไปยัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ( Phuket Aquarium )

21 replies »

 1. เด็กนักเรียนและครูจากโรงเรียนบ้านกูวา (แว้ง) จังหวัดนราธิวาส จำนวน 60 คน จะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อเปิดโลกการเรียนรู้ของนักเรียน ในวันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2553

  ถูกใจ

 2. ด็กนักเรียนและครูจากโรงเรียนบ้านท่าด่าน อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จำนวน 50 คน จะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อเปิดโลกการเรียนรู้ของนักเรียน ใน ที่ 20 มกราคม 2554

  ถูกใจ

  • มีที่พักในภูเก็ตหรือยังค่ะ ต้องการเสนอที่พักราคาไม่แพง สถานที่อยู่ในชุมชนมุสลิมค่ะ อาหารฮาล้าล สนใจติดต่อโทรมาคุยได้น่ะค่ะ 080-0608864

   ถูกใจ

 3. ก้อน่าปายดีนะ
  ปายมาเเร้วสวยดีเเต่ว่าพิธีกรดุมากเเละโหด(เเต่ก้อเข้าใจว่าทำตามหน้าที่เเต่ว่าอย่าโหดมากเรยพูดหั้ยดีๆๆบ้างนะค่ะ)

  ถูกใจ

 4. สวัสดีค่ะ ดิฉันนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์ อยากทราบว่าที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรับนักศึกษาฝึกงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการจัดการ ทางด้านพัฒนาเว็บไซต์ ไหมค่ะ

  ถูกใจ

 5. ไปมาแล้ว อุโมงค์ปลาเล็กจริงๆ ด้วย นึกว่าจะใหญ่ และแถมคนที่บรรยายยังจะโหดอีกด้วย น่าจะปรับปรุงคนบรรยายให้ดีกว่านี้นะ คนจะได้ไปเยอะๆๆ

  ถูกใจ

 6. โรงเรียนบ้านบางสาน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี จะนำนักเรียนและผู้ปกครองเข้าชมพิพิธภัณฑ์ วันที 30 มีนาคม 2555 นี้ค่ะ

  ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s