มีสาระ

ชีวิตที่มีค่า คือ การทำให้ชีวิตผู้อื่นมีค่า


เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้ดูโฆษณาชิ้นหนึ่งในโทรทัศน์ผมชอบมากเลยครับผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะได้ดูกันบ้างแล้ว ก็คือโฆษณาของ บริษัท ไทยประกันชีวิต ชุด แม่ต้อย ผมขอชมและตบมือดังๆให้สักหน่อยครับ เพราะโฆษณาชิ้นนี้ทำออกมาได้ใจผมมากเลยครับสำหรับความรู้สึกของผมน่ะ กับคำว่า “ชีวิตที่มีค่า คือ การทำให้ชีวิตผู้อื่นมีค่า” ในโฆษณาเขาบอกว่า ชีวิตที่มีค่าไม่ใช่ว่าชีวิตที่ร่ำรวย มีเกียรติ อายุยืน แต่ชีวิตที่มีค่าคือชีวิตที่ตัวเราเป็นคนมีคุณค่าและทำให้ชีวิตคนอื่นมีค่า

เรื่องย่อของโฆษณาชิ้นนี้ ก็คือ แม่ต้อย หญิงสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายมีเวลาเหลือแค่ 2 ปี แต่ดำรงชีวิตอย่างมีคุณค่า ด้วยการสร้างคุณค่าให้แก่ชีวิตของผู้อื่น ผ่านการนำเด็กจรจัด และเด็กที่ถูกทารุณกรรมมาดูแล และมอบความรัก ความเอาใจใส่เฉกเช่นเดียวกับ ลูกของตนเอง แม้ว่าเธอจะป่วยหนัก และมีฐานะยากจน ถือเป็นความยากลำบาก ในการต้องดูแลเด็กถึง ๓ คน แต่แม่ต้อยก็สุขใจที่ได้สร้างคุณค่า ให้แก่ชีวิตของเด็กๆ และยังคงสุขใจ ที่ได้กระทำจนกระทั่งวาระสุดท้าย ของชีวิต เพราะการมีชีวิตที่มีค่า ไม่ใช่อยู่ที่การมีอายุยืน หรือฐานะร่ำรวย หากแต่อยู่ที่ การได้สร้างคุณค่าให้แก่ชีวิตตนเองและผู้อื่น ลองเข้าไปดูแนวความคิดของโฆษณาชิ้นได้ที่ http://www.thailife.com/melodyoflife/

โฆษณาชิ้นสร้างจากชีวิตจริงของ ครูติ๋ว (แม่ต้อย) แห่งบ้านโฮมฮัก ผมขี้เกียจเล่าประวัติของ ครูติ๋วคนนี้น่ะครับให้ทุกท่านไปดูประวัติความเป็นมาของคุณติ๋วได้ที่  http://hilight.kapook.com/view/30560

thailife

thailife021

thailife03

thailife04

patewdo9คนนี้ครับแม่ต้อยตัวจริงของเด็กๆ

3 replies »

  1. โฆษณานี้เห็นแล้วชอบๆๆๆค่ะ ซึ้งๆๆ ดูประวัติแย้ววน้ำตาซึมงับ

    แล้วก็เข้ามาเรียนเชิญเทพ ปายงานลอยกระทงที่สุโขสปาเจ้าค่ะ
    ถ้าพลาดแย้ววจาอดถ่ายรูปสาวๆๆ (ที่เหลือน้อยยยยยย ) นะคะ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s