มีสาระ

วันที่ 8 เดือน 8 ปี 08 วันดีของคนจีน


วันนี้เป็นวันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 เขาบอกว่าเป็นวันดีของคนจีน วันนี้ หนึ่งร้อยปีมีครั้งเดียว วันที่ 8 เดือน 8 ปี 08 เพราะเลข 8 ชาวจีนเชื่อว่าเป็นเลขแห่งความมั่งคั่งและโชคลาภ ผมก็เลยเกาะกระแส เลข 8 กับเขาบ้าง เลยเขียน Blog ในวันที่ 8 เดือน 8 ปี 08 เวลา 08.08 นาฬิกา เป็นไงหล่ะ เริ่มตาลายแล้วอะไรก็เป็นเลข 8

มีสินแสบอกว่า เรื่องเลข 08/08/08 ว่า เป็นวันดีวันหนึ่งเพราะเลข 8 เป็นเลขนำโชคของคนจีน คนจีนถือว่าเป็นยุคของเลข 8 ซึ่งจะมีต่อไปอีก 15 ปี ในยุคนี้เลข 8 เป็นเลขนำโชค ความหมายของเลข 8 คือ ‘8 เซียน’ คนจีนมีความเชื่อว่าเลข 1, 5, 6, 8 เป็นเลขมงคล จะเห็นได้ว่าช่วงยุค 8 เอเชียจะรุ่งเรือง โดยเฉพาะเกาหลีและจีน เพราะว่าช่วงนี้อะไรที่ดูเป็นเกาหลีก็ดูดีไปหมด

วันนี้ ประเทศจีนเลยถือฤกษ์ดี เปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพเสียด้วยเปิดเวลา 08.08 ตามเวลาในประเทศจีน ส่วนเวลาในประเทศน่าจะประมาณ 19.08 น. พิธีเปิดคงยิ่งใหญ่อังลการอย่างแน่นอน ทางจีนเขาไม่เปิดเผยการแสดงให้เห็นเลยว่ามีอะไรบ้างปิดไว้เป็นความลับ อย่างนี้ต้องหน้าติดตามสิครับ

 

โลโก้ การแข่งขันครั้งนี้

โลโก้ การแข่งขันครั้งนี้

 

มาสค��ส การแข่งขัน

มาสคอส การแข่งขัน

 

Logo Google ขนาดกูเกิลยังเกาะกระแสโ��ลิมปิกเลย

Logo Google ขนาดกูเกิลยังเกาะกระแสโอลิมปิกเลย

และบังเอิญอีกนั้นแหล่ะ โดเมน Phuketport.com เป็น เว็บเที่ยวภูเก็ต ผมก็หมดอายุ วันที่ 08 เดือน 8 ปี 2008 อีกด้วย 555 อะไรก็ 8 ครับพี่น้อง

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s