ของกินภูเก็ต

หมี่จี้สุ ของอร่อยของคนในทู


ของอร่อยราคาถูกในภูเก็ตยังมีอีกหรือ

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมออกไปหาของอร่อยๆถูกๆ อาหารแบบบ้านๆ กินเพื่อนำมาเขียน blog แนะนำของกินในภูเก็ตให้พวกคุณๆท่านๆได้อ่านกัน (สำนึกความลำบากของผมบ้างมั้ยนิ) ช่างหายากเสียเหลือเกินเพราะเดี๋ยวนี้ของกินในภูเก็ตแพงเอามากๆ ส่วนพรรคพวกผมนั้น ผมหล่ะอิจฉามันกันเสียจริงๆ เห็นว่าไปเล่นดนตรีกันที่ FM 98 IT Radio มีความสุขกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น ท่านโรจน์, ท่านยุทธ, ท่านกรด, ท่านต่าย ส่วนผมสิลำบาก ลำบาก ต้องหาของกินถูกๆมาเขียน blog และในที่สุดผมก็เจอ ร้านอร่อยถูกใจผมจนได้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเท่าไร นั้นก็คือ ร้านหมี่จี้สุ กะทู้

ร้านหมี่จี้สุ ขายบะหมี่น้ำแบบคนภูเก็ต มันจะเป็นบะหมี่เกี๋ยวน้ำผมบอกไม่ถูกอ่ะรสชาติอร่อยไม่เหมือนที่อื่น ต้องลองมาชิ้มเอาเองเขียนบรรยายไม่ถูก หรือภาษาบ้านเรา เขาเรียกว่า หมี่เชค ถ้าเป็นคนภูเก็ตจริงๆหรือว่าคนในทู เขาจะรู้จักให้นาม หมี่น้ำตกกะทู้ หรืออีกชื่อหนึ่งเขาเรียกว่า หมี่โป๊เปี้ยน เมื่อก่อนเริ่มแรกเขาขายที่ทางเข้าน้ำตกกะทู้ ตอนหลังพวกลูกๆหลานรับช่วงต่อ เลยปัจจุบันย้ายมาขายที่ใหม่แถวปากทางเข้าโรงเรียนบ้านกะทู้ ร้านนี้คนกินเยอะมากช่วงเที่ยงคนจะเน้นร้านเลยจนไม่มีทีนั่ง เพราะอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย ถ้วยล่ะ 25 บาทเองขนาดธรรมดา ถ้าพิเศษ ก็ 30 บาท ถ้วยใหญ่ไม่เบาเลยน่ะขนาดพิเศษ และยังมีหมูสะเต๊ะ ขายอีกด้วย ราคาไม้ล่ะ 3 บาทเอง ขณะที่ร้านอื่นๆในเมืองเขาขายไม้ล่ะ 5 บาทกันแล้ว

สถานที่ตั้ง

ร้านหมี่จี้สุ อยู่ในอำเภอกะทู้ ตรงปากทางเข้าโรงเรียนบ้านกะทู้ ถ้าขับรถมาจากในเมือง ให้ตรงมาทางบ้านกะทู้ ขับเลยมายัง ที่ว่าการเทศบาลตำบลกะทู้ ประมาณ 200 เมตร ทางซ้ายมือก็จะเจอทางเข้า โรงเรียนบ้านกะทู้ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาเลย จะอยู่ตรงกลางซอยระหว่างปากทางเข้ากับโรงเรียนบ้านกะทู้

เจ��ป้ายนี้แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซ��ยเลย

เจอป้ายนี้แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเลยหน้าร้าน

��ิ��ิ แ��บถ่ายด้านหลัง

อิอิ แอบถ่ายด้านหลัง

ดูเมนูกันก่��นสั่ง��าหาร ถูกจริงๆข��บ��ก

ดูเมนูกันก่อนสั่งอาหาร ถูกจริงๆขอบอก

มาแล้วบะหมี่แห้งข��งผม

มาแล้วบะหมี่แห้งของผม

��ยากกินหล่ะสิ

อยากกินหล่ะสิ

กินทั้งน้ำทั้งแห้งให้หร��ยกันไปเลย

กินทั้งน้ำทั้งแห้งให้หรอยกันไปเลย

หมูสะเต๊ะ ไม้3บาทหาที่ไหนไม่ได้แล้ว

หมูสะเต๊ะ ไม้3บาทหาที่ไหนไม่ได้แล้ว

แผนที่ไปยังร้านหมี่จี้สุ

5 replies »

  1. เข้ามาการันตีให้อีก 1 คนค่ะ รสชาติสมราคาจริง ๆ กินตั้งแต่สมัยอยู่ทางเข้าน้ำตกกะทู้ แต่ไม่เคยรู้ว่าชื่อจี้สุ เพราะรู้จักในนาม”โป๋เบี๋ยน”
    ว่าแต่คุณยุทธมีร้านอื่นแนะนำอีกมั้ยคะ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s