Uncategorized

เปิดตัวหนังสั้นคนภูเก็ต เรื่อง “No Land Standing”


“No Land Standing”

แถลงข่าวเปิดตัวกันไปแล้วครับ (เปิดตัวน่ะครับไม่ใช่ปิดตัวดูดีๆ 555) กับหนังสั้นของคนภูเก็ต ชื่อเรื่อง “No Land Standing” หรือชื่อภาษาไทย ว่า “ไม่มีที่ยืน” การแถลงข่าวครั้งนี้ได้จัดกันที่ ห้องแกรนด์บอลรูม ณ.โรงแรมภูเก็ตไซเบอร์อินน์  บรรยากาศภายในงานอบอุ่นมากๆเพราะมีพี่ๆสื่อมวลชนสนใจมาทำข่าวกันมากมาย และงานนี้มีอาหารพื้นเมืองภูเก็ต เกลือเคยเลือดหมู ของอาม่ะ หากินยากมาก มาให้ชิมด้วยได้บรรยายกาศของภูเก็ตจริงๆ

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ได้เปิดตัวทีมงานผู้สร้างและนักแสดงหนังสั้นของเราด้วย ก็คือ คุณวุฒิ ธนา สำหรับประวัติของนักแสดงผมจะนำมาเสนอคราวต่อไปน่ะครับ ส่วนทีมผู้สร้างของหนังเรื่องนี้ มีหลายท่านด้วยกันจะคล้ายๆทีมงานที่สร้างเรื่องแฟนฉัน ก็มี ท่านวิโรจน์เป็นผู้กำกับ ส่วนผู้ช่วยผู้กำกับ ก็จะมีคุณยุทธ แห่งดัสลิส และ คุณยุทธ ณ.ในทู (ทายาทนักธุรกิจเกลือเคย อาม่ะ อิอิ) สำหรับฝ่ายตัดต่อคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ก็จะเป็นคุณกรด แห่งมีเดียเน็ตเวิคร์

 

บรรยากาศการแถลงข่าว

บรรยากาศการแถลงข่าว

สำหรับหนังสั้นเรื่อง “No Land Standing” คุณวิโรจน์ ได้เล่าให้เราฟังว่า หนังเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวที่สะท้อนสภาพปัจจุบันของจังหวัดภูเก็ต ที่ตอนนี้ภูเก็ตกำลังจะถึงขั้นวิกฤติ ที่ไปที่ไหนๆก็จะมีการก่อสร้างโรงแรม บ้านพักตากอากาศ ตามบริเวณภูเขา ชายหาดต่างๆ ยึดชายหาดต่างๆเป็นของส่วนตัว จนทำคนภูเก็ตหรือคนทั่วไปไม่มีพักผ่อน ไปเล่นน้ำทะเล เพราะที่ดินเหล่านี้ถูกยึดโดยผู้มีอิทธิพล นายทุน ฝรั่งต่างชาติ  ทางทีมงานต้องการสื่อให้เห็นสภาพที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

บทบาทของนักแสดงของหนังสั้นเรื่องนี้ต้องใช้ความสามารถอย่างสูงครับ ขอบอกว่าสูงจริงๆ คือ จะไม่มีบทพูดแม้แต่คำเดียว งงหล่ะสิครับ ผมก็งง คุณวิโรจน์ได้บอกกับเราว่า จะให้นักแสดงร้องไห้อย่างเดียว นี้สิครับอยากฉิบหาย คนบ้าอะไรร้องไห้อย่างเดียวทั้งเรื่อง 555 จะให้นักแสดงร้องไห้สื่อถึงความเจ็บปวดรวดร้าวของคนภูเก็ต (โอ๊ยโดนใจผมอย่างแรง) น่าดูมั้ยล่ะครับหนังเรื่องนี้

ช่วงสุดท้ายของการแถลงข่าว คุณวิโรจน์ได้ฝากหนังสั้นเรื่องนี้ให้ทุกท่านช่วยดูกันหน่อย (เชิงบังคับและขอร้อง) เพราะว่าทางทีมงานตั้งใจทำกันมากเตรียมงานมาเป็นปีๆ จากนั้นก็ปิดการแถลงข่าวเมื่อเวลา 23.59 น. หลังจากเสร็จสิ้นการแถลงข่าวก็มีการเลี้ยงอาหารสื่อมวลชน อาหารอร่อยมากมีเกลือเคย เลือดหมู ของอาม่ะมาให้ชิมด้วย อร่อยจริงๆ

สุดท้ายนี้ทุกท่านติดตามความเคลื่อนไหวการสร้างของหนังสั้นเรื่องนี้ ได้ตามเว็บไซต์ชั้นนำของภูเก็ตทั่วไปน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น yutphuket.wordpress.com, phuketjobs.com, phuketport.com, phuketmeedee.com, konphuket.com

รายงานข่าวโดย : สนธิ ลิ้มชิมรส

ถ่ายภาพโดย : ซ้อแปด (พี่สาวซ้อเจ็ด)

สำนักข่าว : อัลกออิดะห์

เกลื��เคยเลื��ดหมู ��าม่ะ

เกลือเคยเลือดหมู อาม่ะ

คุณวุฒิ ธนา นักแสดงหนังสั้นเรา

คุณวุฒิ ธนา นักแสดงหนังสั้นเรา

น้��งโ��๋ พิธีกรสาวสวยข��งเรา

น้องโอ๋ พิธีกรสาวสวยของเรา

หล่��ๆกันทั้งนั้น

หล่อๆกันทั้งนั้น

มาดผู้กำกับ

มาดผู้กำกับ

ผู้ช่วยผู้กำกับ

ผู้ช่วยผู้กำกับ

ผู้ช่วยฝ่ายตัดต่��ค��มพิวเต��ร์กราฟฟิค

ผู้ช่วยฝ่ายตัดต่อคอมพิวเตอร์กราฟฟิค

ถ่ายรูปร่วมกับสื่��มวลชน

ถ่ายรูปร่วมกับสื่อมวลชน

ชมคลิปวีดีโองานแถลงข่าว

แถลงข่าวหนังสั้น Noland Standing จากภูเก็ตดูคลิปทั้งหมด คลิกที่นี่

9 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s