เที่ยวกินภูเก็ต

เฮงเฮงแต่เตี๋ยม ภูเก็ต


แต่เตี๋ยมเป็นอาหารเช้าของคนภาคใต้แถว ตรัง, หาดใหญ่, ยะลา, เบตง อาจจะเป็นที่อื่นด้วยก็ได้ผมไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆไม่ใช่อาหารของภูเก็ตดั่งเดิมแน่นอน

แต่เตี๋ยมที่จริงแล้วก็คือ ขนมจีบ หรือ ติ่มซำ หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่า เสี่ยวโบ้ย แต่ว่า แต่เตี๋ยมกับติ่มซำภูเก็ตจะไม่เหมือนกันกับของที่ภูเก็ต แต่เตี๋ยม มันจะเป็นติ่มซำสด เวลาจะกินจะต้องนำมานึ่งให้สุกก่อน วิธีการนึ่งเขาจะนึ่งด้วยไฟแรง ประมาณ 5-10 นาที ก็จะทานได้ ไม่เหมือนของที่ภูเก็ตติ่มซำ ของภูเก็ตจะทำให้สุกเรียบร้อยแล้วแค่นำมาอุ่นก็ทานได้เลยก็คือไปถึงสั่งกินได้เลยไม่ต้องมานั่งรอ เดี๋ยววันหลังจะมาแนะนำร้านติ่มซำของภูเก็ต

ร้านแต่เตี๋ยมในภูเก็ตมีอยู่ไม่กี่ร้านหากินค่อนข้างจะยากสักหน่อย วันนี้ที่จะมาแนะนำ ก็คือ ร้าน เฮงเฮงแต่เตี๋ยม ร้านอยู่แถวๆสนามสุระกุล ถ้ามาจากในเมืองเส้นทางที่จะไปยัง เซ็นทรัล จะต้องขับผ่านสนามกีฬาสุระกุล แล้วจะเจอ สี่แยกไฟแดงตรงสนามกีฬาสุระกุล ถ้าขับตรงไปจะทางที่ไปเซ็นทรัล แต่ร้านนี้ให้เลี้ยวซ้ายมันจะเป็นเลี้ยวซ้ายเมื่อปลอดภัย อิอิ ถ้าไม่ปลอดภัยห้ามเลี้ยวน่ะครับ ขับไปประมาณ 200 เมตรก็จะถึงร้าน จะมีให้เลือกหลายอย่างเรียกไม่ถูก ราคาก็ไม่แพงน่ะครับ แข่งล่ะ 17 บาท ถ้าผมจำไม่ผิด ลองแวะไปทานดูน่ะครับแผนที่ไปยังร้าน เฮงเฮงแต่เตี๋ยม ภูเก็ต

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s