เที่ยวกินภูเก็ต

หาดกล้วย เกาะเฮ Coral Island อากาศดีสุดยอด


ทริปนี้ได้มีโอกาสดีออกจากเกาะภูเก็ตอีกแล้ว เราจะไปเกาะเฮ หรือฝรั่งเขาเรียกว่า Coral Island หุหุ ผมเคยไปมาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้ไปลงเกาะเฮเกาะเดิมเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา คราวนี้เราไปลง เกาะใกล้ๆกับเกาะเฮ เขาเรียกว่า หาดกล้วย เป็นส่วนหนึ่งของเกาะเฮ ขอบอกว่า สวยสุดยอด หาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใสสะอาด คราวนี้ผมได้พาเพื่อนชาว เกาหลีไปด้วย 3 คน อากาศในวันที่พวกเราไปกันท้องฟ้า สดใส น้ำทะเลสวยมาก

การเดินทาง ง่ายๆสบายๆ พวกเราไปด้วยรถสองแถว รถไม้เอกลักษณ์ของภูเก็ต โดยขึ้นจากตลาดสด หรือเรียกติดปากว่าตลาดดาวน์เทาว์ ขึ้นรถ ภูเก็ต – ราไวย์ จะจอดอยู่แถวๆหน้าตลาดสด ราคาค่าโดยสาร 35 บาทต่อคน นั่งรถจากตัวเมืองไป ยังท่าเรือหาดราไวย์ประมาณ 30 นาที พวกเราก็มาถึงท่าเรือหาดราไวย์ ก็จะเจอ เรือหางยาวจอดเรียงรายกันเต็มไปหมดเลย เรือพวกนี้เขาจะให้เช่าไปยังเกาะต่างๆใกล้ๆ เราได้เหมาเรือหางยาว 1 วัน ประมาณ 1,200 บาท เหมาไปทั้งวันเลย ออกจากท่าเรือประมาณ 30 นาทีก็จะถึงเป้าหมายของเราวันนี้แล้ว แต่ถ้ามาด้วยเรือ สปีดโบ๊ท น่าจะสักประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้ว เพราะเกาะเฮ อยู่ไม่ห่างจากภูเก็ตมาก

coral-island

ข้อแนะนำ : ขอให้นำข้าวปลาอาหารไปเองไปกินกันที่เกาะเฮ เพราะอาหารบนเกาะนั้นแพงมากขอบอก พวกเราหุ้งข้าวแล้วซื้อแกงไปกินกัน อิอิ ประหยัดดี ขอบอก เมือไปถึงเกาะเขาจะมีเก้าอี้ให้เช่าทั้งวัน 60 บาท ยังไงก็เช่าของเขาสักหน่อย

ยังไงอยากให้เพื่อนๆที่มาเที่ยวภูเก็ตได้มาเที่ยวเกาะเฮ กันน่ะครับ ท้องฟ้า ทะเล สวยมากๆ สามารถไปเช้า เย็นกลับได้สบายๆ หรือว่าใครต้องการไปพักค้างคืนที่เกาะเฮ ก็ห้องพักบริการ ที่ Coral Island Resort มีแห่งเดียว

แผนที่ไปยังเกาะเฮ คลิ้กที่นี่

ชมรูปทั้งหมดได้ที่ http://phuketport.multiply.com/photos/album/7

17 replies »

  1. เคยไปมาแล้วสิ่งท่ประทับใจคือน้ำทะเลไสมากเห็นตัวปลา สงบดี และที่สำคัญบนเกาะยังมีนกเงือกที่หายากด้วยพอตอนเย็นจะเห็นเต็มไปหมดเพราะปกติอยู่ภูเก็ตมายังไม่เคยเห็นนกเงือกเลยเพิ่งเห็นบนเกาะเฮนี้แหละ

    ถูกใจ

  2. รบกวนขอถามหน่อยนะคะ
    ถ้าเราอยากไป เกาะเฮ+เกาะราชา แบบไปกันเองโดยเหมาเรือหางยาวกันไปจากหาดราไว สามารถทำได้มั้ยคะ ถ้าได้นี่ พอจะทรายราคาหรือป่าว ขอบคุณคะ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s