ท่องเที่ยวทั่วไทย

ตะลอนสิงห์บุรีจ้า


“ไปเที่ยวกันอีกแล้ว ครับพี่น้อง” คำพูดของคนรอบข้างผม นึกในใจ พวกมึงไปเที่ยวกันหลาว หรอยจิง

ไม่ได้ไปเที่ยวหรอก แต่ไปงานแต่งงานของเพื่อนที่เคยอยู่ภูเก็ต ชื่อ คุณอาคม เลยถึงโอกาสไปเที่ยวเสียเลย ทริปนี้ไปตั้งแต่วันที่ 15 – 19 พฤษภาคม 2551 ไปโดยสายการบิน นกแอร์ ตั๋วเครื่องบินราคาถูก อิอิ (เราไม่เคยไปของแพงเลย) พอลงจากสนามบิน ก็มีรถตู้มารับ ทริปนี้ส่วนใหญ่อยู่ในรถตู้เสียส่วนใหญ่ พอถึงสนามบินปุ๊บเราก็เริ่มตะลุยเที่ยวกันเลย

วันที่ 15 พ.ค. 51 ถึง กรุงเทพประมาณเกือบ 1ทุ่ม ก็เริ่มตะลุยท่องเยาวราชย่านคนจีนที่เขาว่าของกินอร่อยที่สุดอิอิ พวกเราก็เลยกินจนพุงกางไปเลย

วันที่ 16 พ.ค. 51 ออกจากกรุงเทพตอนเช้าเพื่อเดินทางสู่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เราจะไปนอนเขาใหญ่ 1 คืนโดยได้จองบ้านพักในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระหว่างทางเราก็ได้แวะ น้ำตก 7 สาวน้อย, ฟารม์โชคชัย, ไร่องุ่นคุณมาลี เรามาถึงที่พักเกือบ 2 ทุ่มหลังจากนั้นเราก็ออกไปส่องสัตว์ตอนกลางคืนที่เขาใหญ่ ได้เห็นกวางเสียส่วนใหญ่ และพวกเราได้โชคดีได้เจอช้างป่าด้วย

วันที่ 17 พ.ค. 51 ตื่นเช้าที่เขาใหญ่ ขอบอกว่าอากาศที่เขาใหญ่บรรยากาศดีมากๆ หนาวแต่ไม่หนาวจัด เหมาะแก่การพักผ่อน เราออกจากเขาใหญ่กันประมาณ 9 โมงกว่า เพื่อมุ่งหน้าไป จังหวัดสิงห์บุรีเป้าหมายหลักของเรา ระหว่างทางที่จะไปสิงห์บุรี พวกเราได้แวะไปจังหวัดอยุธยา เพื่อไปเที่ยวจังหวัดที่เขาบอกว่าเป็นจังหวัดที่มีวัดเยอะที่สุดในประเทศไทยและเป็นถิ่นของมรดกโลก ได้เยี่ยมชมวัดวาอารามต่างๆ ไหว้พระขอพร เราไปถึงสิงห์บุรีประมาณ 2 ทุ่ม

วันที่ 18 พ.ค. 51 วันนี้เราจะต้องร่วมไปงานแต่ง คุณอาคม กันแต่เช้าต้องโห่แห่ขันหมากให้คุณอาคม ไปถึงแม่เจ้าโวย ขบวนขันหมากทำไมมันยาวขนาดนี้ไม่เคยเห็น สนุกดีครับพอเสร็จงานตอนเที่ยงเราก็เริ่มไปเที่ยวกันอีกแล้ว คราวนี้ไป นมัสการหลวงพ่อแพ ไปหมู่บ้านบางระจัน ไปนมัสการวีรชนหมู่บ้านบางระจัน แล้วเราก็ได้ไปชิมอาหารขึ้นชื่อเมืองสิงห์บุรี นั้นก็คือ “ปลาช่อนแม่ลาปลาเผา”  ขอบอกว่าอร่อยมากๆ พอถึงเวลาเย็นเราก็ไปงานเลี้ยงงานแต่งที่ศาลาประชาคมสิงห์บุรี งานกินกันอิ่มอีกแล้ว

วันที่ 19 พ.ค. 51 วันสุดท้ายของทริปนี้แล้วจะต้องเดินทางกลับภูเก็ตแล้ว เราเริ่มออกเดินทางจากสิงห์บุรีแต่เช้าเพื่อเดินทางกลับเข้าสู่ กรุงเทพขึ้นเครื่องที่ ดอนเมือง ให้ทันเวลา บ่าย3โมงเย็น ระหว่างทางเราจะได้แวะไปยังจังหวัด สุพรรณบุรี ไปยังเดินแดน บรรหารบุรี ไปเที่ยว บึกฉวาง สถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เขาทำได้ดีจริงๆ ใหญ่กว่า อควาเรียมภูเก็ตหลายเท่า พอออกจากสุพรรณบุรี เราก็มุ่งหน้าไปยังดอนเมืองทันทีเพื่อกลับภูเก็ต

ทริปนี้ พวกเราไปกันทั้งหมด 5 จังหวัดคือ กรุงเทพ, นครราชสีมา, อยุธยา, สิงห์บุรี, สุพรรณบุรี ภายใน 5 วัน คุ้มค่าจริงๆครับคลิ้กดูแผนที่ไปสิงห์บุรี

ขอเชิญชมรูปไปเที่ยวทั้งหมดได้ที่  http://phuketport.multiply.com/photos/album/5

จองโรงแรมทั่วไทยได้ที่ http://www.thailand-hotel-booking.com

 

 

1 reply »

  1. อิจฉาจริงๆเลย ได้เที่ยว 5 จังหวัด ภายใน 5 วัน คุ้มจริงๆเลยค่ะ ว่าแต่ไม่เห็นเอารูปงานแต่งมาให้ดูเลย….
    ได้แวะเข้าไปเยี่ยมที่ Multiply มาแล้วนะคะ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s