Photo

งานสัมมนา Adobe CS3


เช้าวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2550 ที่ผ่านผมได้มีโอกาสเข้าไปสัมมนาของ Adobe ในหัวข้อ “Adobe CS3 for graphic designer” และ “CMS : The Power of Color Workflow” ณ. โรงแรมรอยัลซิตี้ภูเก็ต

 

 

adobe01.jpg

วิทยากรนำโดยคุณ ขจร พีรกิจ ช่วงแรกคุยในหัวข้อ Adobe CS3 for graphic designer” คนนี้บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดของเมืองไทยรู้เรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับโปรแกรมของ Adobe เพราะคุณขจร เป็นหนึ่งในไม่มีกี่คนในโลกที่เป็นคน test โปรแกรมของ Adobe ก่อนออกวางสู่ตลาด การสัมมนาในวันนั้นผมได้ความรู้มากมายเกี่ยวกับ Adobe CS3 ทั้งหมดสุดยอดจริงๆครับสำหรับของ Adobe ในครั้งนี้มันลูกเล่นเยอะจริงๆ มีความสามารถหลายๆได้ ไม่ว่าจะเป็น 3D นับว่าทำได้ดีทีเดียว และพี่ขจรยังได้สอนการใช้งานโปรแกรมของ Adobe อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพถ้าใครใช้ผิดวิธี คุณพี่ขจรด่าเสียคนกันเลยที่เดียว พี่ขจรคนนี้ยอมรับเลยว่าปากแกสุดยอดด่าตรงๆ พอได้ฟังแกพูดเสร็จผมกลับมาย้อนถามตัวเองว่า กรูใช้ถูกหรือเปล่าหว่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 adobe04.jpg

adobe03.jpg

ช่วงที่สอง จะเป็นสัมมนาในหัวข้อ CMS : The Power of Color Workflow” โดย คุณ สุปรีย์ ทองเพชร  และคุณนิพัทธ์ ไพบูลย์พรพงษ์ จะพูดถึงการจัดการเกี่ยวกับเรื่องสีในการพิมพ์, เรื่องโปรไฟล์สีในโปรแกรมของ Adobe ถ้าใครไม่เข้าใจเรื่องสีเป็นการยากมากที่จะทำงานออกมาได้สวยงาม ผมคนหนึ่งที่จะพยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันยอมรับว่ายากมากเลยครับไม่เข้าสักทีถ้าเราเข้าใจเรื่องโปรไฟล์สีได้อย่างถูกต้องแล้วไม่กลัวเลยเรื่องการส่งงานโรงพิมพ์แล้วจะผิดเพี้ยน ผมก็ได้ความรู้พอสมควร

adobe06.jpg

adobe07.jpg

ช่วงที่ 3

   
  
 

การสัมมนาในหัวข้อ ถ่ายให้ใส พิมพ์ให้สวย ด้วยเทคนิคและประสบการณ์จากมืออาชีพ ”   โดย คุณต่อวงศ์ ซาวาลา จากเว็บ 2how.com พี่ต่อวงศ์คนนี้เป็นสุดยอดตากล้องคนหนึ่งของคนไทยก็ว่าได้ เห็นว่าพี่how เพิ่งกลับมาจากถ่ายรูปที่ประเทศอินเดีย ไปฟรีครับน่าอิจฉาจริงๆอิอิ เพราะได้สปอร์เซอร์จาก Nikon ให้พี่ท่านได้ไปtestกล้องDSLR ตัวใหม่ของนิคอน ก็คือ DSLR D 300 เห็นบอกว่าเป็นคนแรกของโลกเลยทีเดียว พี่how ได้สอนเทคนิคการถ่ายรูป และการรีทัชภาพออกมาให้ดูดี สุดยอดจริงๆคนนี้

 

 

 

งานสัมมนาครั้งโดยรวมนับว่าดีเลยทีเดียวได้ความรู้มากมายสามารถนำมาใช้พัฒนาความรู้และนำมาใช้เรื่องงานได้มากเลย อยากให้จัดแบบนี้อีก

 

9.00 – 9.30             ลงทะเบียน   
9.309.45             กล่าวเปิดงาน
9.45 – 12.00           เข้าสู่การสัมมนาในหัวข้อ  “Adobe CS3 for graphic designer” โดย คุณ ขจร พีรกิจ
12.00 – 13.00         ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน
13.00- 15.00          กลับสู่การสัมมนาในหัวข้อ “CMS for Graphic Designer & Photographer” โดย คุณ สุปรีย์ ทองเพชร  และคุณนิพัทธ์ ไพบูลย์พรพงษ์
15.00 – 15.45         พักรับประทานอาหารว่าง                    
15.45 – 17.15         กลับสู่การสัมมนาในหัวข้อ ถ่ายให้ใส พิมพ์ให้สวย ด้วยเทคนิคและ ประสบการณ์จากมืออาชีพ ”   โดย คุณต่อวงศ์ ซาวาลา
17.15 – 17.45         สัมมนาในหัวข้อ “ Photo Business”   โดย Mr. Jose
17.45 – 18.00         Q&A , Lucky Draw 

 

รูปวันสัมมนาทั้งหมด

adobe11.jpg

adobe10.jpg

adobe09.jpg

adobe08.jpg

adobe05.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่:Photo

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s