เที่ยวกินภูเก็ต

วันหยุดวันอาทิตย์


พวกเราพนักงานมนุษย์เงินเดือนทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์ มีวันหยุดวันอาทิตย์วันเดียว มันจะไปพอซ่ะที่ไหนล่ะหว่ะแค่วันเดียว ว่ามั้ยพี่น้อง วันอาทิตย์ที่ผ่านมา (25 พ.ย. 2550) พวกท่านๆทำไรกันบ้าง ส่วนผมนั้นมีกิจกรรมให้ทำทั้งวันเลย เหนื่อยฉิบหายไม่รู้จะเรียกวันหยุดดีมั้ย 

07.00น-08.00น. ตื่นแต่เช้าอาบน้ำล้างหน้าแปรงฟัน แล้วก็ไปวัดทำบุญสักหน่อย 555 (คนที่บ้านเขาชอบทำบุญ อิอิ) สิ่งที่แปลกสำหรับผมวันนั้นคือ ได้เห็นรถท่านวุฒิ (UOB) ติดไฟแดงอยู่ นึกในใจมันมาทำไรแต่เช้าหว่ะเพราะปกติมันจะตื่นเอาเที่ยงเลยครับเพื่อนผมคนนี้ ก็เลยกดโทรสับหามัน

“มึงมาทำไรแต่เช้าหว่ะ” ผมถามมัน

“กูมาทำบุญที่วัดหว่ะ” ท่านวุฒิ UOB ตอบด้วยน้ำเสียงอิ่มบุญ

จากนั้นพวกเราก็นัดกันไปไหว้พระที่ ศาลเจ้าเซ่งเต็กเบ่ว (ผ่อต่อก๊ง) บางเหนียว  หลังจากนั้นเราก็หิวเริ่มหาของกินกัน มีร้านตรงข้ามขาย “บะหมี่หุ้นกระดูกหมู”  ก็เลยไม่รีรอตรงเข้าร้านโดยทันที

phuket1.jpg

บะหมี่หุ้นบะกู้ดเต๋ หรือ หมี่หุ้นป้าฉ่าง (หมี่ผัด เสริฟพร้อมน้ำต้มกระดูกหมู ) เป็นอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตอีกอย่างหนึ่งที่นิยมรับประทานกัน คือ หมี่หุ้นกับซีอิ๊วโรยหน้าด้วยหอมเจียวกับกุยซ่ายกินเคียงกับแกงจืดกระดูกหมู คนที่เป็นต้นตำหรับคือ ปาฉ่าง คนภูเก็ตจึงเรียกติดปากว่า หมี่หุ้นปาฉ่าง

phuket02.jpg

phuket03.jpg

เป็นไงครับน่ากินมั้ย ถ้าเพื่อนๆคนไหนมาภูเก็ตก็มาลองสั่งทานกันดูน่ะครับไปแพงเลยจาน 20 บาทเอง พอทานกันอิ่มกันเสร็จ ก็คิดกันว่าจะทำอะไรกันดี น้องโอ๋นึกขึ้นมาได้ว่าไหนๆก็มาทำบุญ ไหว้พระกันแล้ว ไปปล่อยปลามั้ย เพราะวันก่อนโอ๋ปล่อยแล้วถูกหวยทันทีเลย เอาหล่ะสิคราวนี้แต่ล่ะคนตาโต ก็ไปตลาดสดกันหาปลาไหลมาปล่อยกันที่สวนหลวงหน้าบ้านท่านเปิ้ล ได้บุญกันเต็มอิ่มในวันนั้น กว่าจะเสร็จก็เที่ยงพอดี จากนั้นเราก็แยกย้ายกันไป ส่วนผมก็มีภารกิจต่อในช่วงบ่าย

13.00 น. ผมเริ่มภารกิจ ต่อคือไปร่วมกับชมรม PhuketJazzClub เป็นชมรมของคนรักรถ Honda Jazz ในภูเก็ต สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ที่ http://www.phuket-jazzclub.com/ ซึ่งน้องโอ๋เข้าร่วมในชมรมนี้ด้วย ส่วนผมนั้นอยู่ ชมรม Honda เวฟ 125 อิอิ ในชมรมมีเพื่อนๆพี่ๆที่ผมรู้จักด้วย ซึ่งในวันนั้นเขานัดกันไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและชวนกันไปแถวสะพานหินเพื่อไปถ่ายรูปรถแจ๊สกัน

jazz.jpg

jazz04.jpg

jazz02.jpg

jazz03.jpg

jazz05.jpg

เดี๋ยวรูปทั้งหมดผมจะโพสวันหลังน่ะครับอิอิ ยังไม่ทำเลย ถ้าอยากจะดูของคนอื่นในวันนั้นเข้าไปดูได้ที่ http://www.phuket-jazzclub.com/webboard/index.php?topic=104.0  พลางๆก่อนน่ะครับ

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s