Uncategorized

บ้านหลังแรกของผม


ใกล้แล้วครับ กระท่อมหลังน้อยสุดหรูของผม อิอิ บ้านหลังแรกในชีวิต เล่นเอาเหนื่อยเลยที่เดียว ราคา 1.5 ล้านบาท เนื้อที่ 41.3 ตารางวา อยู่โครงการ ภูเก็ตวิลล่า สวนหลวง (บ้านบ้าอะไรหว่ะแพงฉิบหาย อิอิ) บ้านหลังนี้ผมได้โปรโมชั่นพิเศษจากธนาคาร คือ ผ่อนตลอดชีวิตจะหาไม่ คนอื่นเขาผ่อนกัน 30 ปี ขอผมคงจะผ่อนธนาคารตลอดชีวิตอิอิ ผ่อนกันจนบ้านพังไปข้างหนึ่งแน่นอน อิอิ 

 กว่าจะได้หลังนี้เล่นเอาเหนื่อยตั้งแต่เริ่มจองบ้านกันเลยที่เดียว เชื่อมั้ยครับต้องไปจองบ้านตั้งแต่ ตี3 กรูไม่เคยพบเคยเห็นเลย แต่แล้วก็เป็นจริงตามที่เขาเล่าลือ

เชิญชมบ้านผมคราวๆได้เลยอิอิ ยังไม่เสร็จที เดี๋ยวถ้าเสร็จจะเอามาให้ชมกันอีก ไปชมได้ที่ http://picasaweb.google.co.uk/konphuket/MyLuxuryHut

หมวดหมู่:Uncategorized

8 replies »

 1. บ้านสวยค่ะ ชอบมากกก
  พอดีกำลังหาข้อมูลจะซื้อบ้านเหมือนกัน
  เมื่อวานขับรถเข้าไปดูของโครงการนี้แหละ แล้วก้อวันนี้เลยหาข้อมูลเพิ่มเติม เพราะอยากได้บ้านที่นี่
  มีใครจะขายช่วยส่งข้อมูลให้เราหน่อยน่ะค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  ถูกใจ

 2. เราเห็นด้วย บ้านโครงการนี้ แพงจิงๆ เราก็อยากได้เหมือนกัน แต่ตื่นไปจองไม่ทัน ไป 8 โมงเช้า นึกว่าจะไปเร็วแล้ว ที่ไหนได้ พอไปถึง แถวยาวไปจนถงสี่แยกถนนขวาง ก็เลยขับรถกลับเลย คงไม่ได้แน่ๆ แต่บ้านคุณเสร็จหรือยัง เข้าอยู่แล้วยังค่ะ ส่งมาให้ดูบ้างซิค่ะ แต่ถ้ามีเพือน หรือคนข้างบ้าน เค้าเดือนร้อนเงิน หรือขายไม่แพงเกินไป บอกกันหน่อยนะจ๊ะ ( พูดตรงๆ บ้านถ้าราคาแพงเกินไปก็ซื้อไม่ไหวจิงๆ ) แต่ถ้าเป็นแบบบ้านแฝดเหมือนของคุณ 40 กว่า ตรว. 1.5 ล้าน ยังพอไหว ค่ะ ถ้ามีก็ช่วยส่งอีเมลล์ มาแจ้งกันหน่อยนะค่ะ

  ถูกใจ

 3. ผมเป็นคนเกิดที่ถนนดีบุก ภูเก็ต สมัยสงคราม เดิมเห็นบ้านคนภูเก็ตมีต้นไม้ ปลูกในเนื้อที่เล็ก ๆ รั้วบ้านมีบ้างไม่มีบ้าง แต่มีชีวิตชีวา เพราะอยู่กับธรรมชาติ 50 กว่าปี ออกจากภูเก็ต กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด และเห็นว่าภูเก็ตไม่เหมือนเดิม นอกจากตัวเมืองเก่าที่อนุรักษ์ไว้ได้บ้าง แม้บ้านเกิดอยู่ที่ถนนดีบุกก็ยังคงอนุรักษ์ไว้เหมือนกัน ซึ่งเป็นบ้านเรือนแถวแบบจีน เขาว่าถนนดีบุกเป็นถนนเศรษฐี แต่จริง ๆ แล้วเป็นเศรษฐีโบราณร่วม 100 กว่าปี ขอบใจที่อนุรักษ์เมืองเก่าภูเก็ตไว้ได้ดีพอสมควร แม้จะสู้ที่เกาะหมาก (Penang – Malaysia) ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เป็นเมืองพี่เมืองน้อง ผมไปปีนังพูดฮกเกี้ยนกับเขาได้ เขาชอบเราเหมือนญาติ เพราะเราเป็นคนภูเก็ต ไอ้เรื่องบ้านจัดสรรต่าง ๆ นั้นยอมรับว่าแพง เพราะค่าครองชีพที่ภูเก็ตสูงมาก ที่ดินก็แพง สำหรับข้าราชการ ไม่ทราบว่าเงินเดือนชักหน้าถึงหลังไหม อย่างไรก็ตามบ้านจัดสรรที่อวดให้ดูนั้น บอกตรง ๆ ว่าไม่น่าอยู่เอาเลย ขาดชีวิตชีวา ชั้นเดียวน่าจะร้อนมากจนกะโหลกแทบจะแตกเลยก็ว่าได้ แถมยังอยู่ในดงคอนกรีต ผมว่าบ้านจัดสรรในเมืองภูเก็ตฝั่งตะวันออก เชิงเขาโต๊ะแซะน่าอยู่กว่ามาก อยู่บนไหล่เขา ท่ามกลางพฤกษานานาพรรณ แสงแดด เกลียวคลื่น ลมโชยจากทะเล แถมเห็นทัศนียภาพไกลลิบ เหมือนแถว Mediterranean, Spain, Monaco หรือแม้แต่ Locarno, Lucano, Naples, Sicilea หรือ Monterey ในสหรัฐอเมริกา แม้แต่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยที่ผมเรียน ก็ดูไม่ขลังเหมือนเมื่อก่อน การก่อสร้างสะเปะสะปะไปหมด สมันโน้นการไปกำมะรา ป่าตอง นี้ลำบากมาก เราเห็นเขานางพันธุรัตน์ขวางกั้น มีหมอกคลุมตลอดเวลา ถนนอ่องสิมป๋ายนี้เดิมเป็นขุมเหมืองแร่ลึกมาก หลังไปรษณีย์เก่า มีเรือสำเภาแล่นมาจอดได้ ตรงนั้นมีโรงไฟฟ้า เวลา 8 น. เขาเปิดหวูดดังได้ยินทั่วเมือง ตามแยกต่าง ๆ เขามีกระดานเขียนเป็นภาษาจีนเวลาเรือเข้าออก สมาคมไทยจีน ”ภูเก็ตไทยหัว” เป็นที่คนต่างวัยไปนั่งคุยกันตอนเย็น ๆ แม้แต่การแห่ศพแบบจีนโบราณ ที่มีคนแบกหามหลายสิบคน มีขบวนธงทิวสีขาวมากมายศพสุดท้ายน่าจะเป็นศพขุนพิทักษ์ ไปฝังที่ “บ่อง” (สุสานฝังศพ) ที่บางงั่ว คงจะปิดฉากประเพณีจีนและคนบาบ๋า ที่นั่นไปแล้วกว่า 50 ปี คนภูเก็ตยังมีอะไรพออวดชาวบ้านบ้างไหม นอกจากที่บรรพบุรุษคนทุ่งคาสร้างไว้ เช่น พระอร่าม ขุนเสือ พวกหงส์หยก ฯลฯ คิดถึงและอาลัยวิถีชีวิตเก่า ๆ ของคนเกาะทุ่งคา

  ถูกใจ

 4. ต้องการขายบ้านด่วน ใกล้ตลาดนักนาคา แหล่งชุมชน เนื้อที่ 23 ตรว. 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ + เฟอรืนิเจอร์ (ถ้าต้องการ) 1,400,000 บาท ค่ะ ติต่อ 081-8923631

  ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s